Campuchia cho du thuyền 2.000 khách MS Westerdam cập cảng

Photo credit: USA Today

Campuchia đã đồng ý để du thuyền MS Westerdam cập cảng và cho du khách lên bờ.

“Chúng tôi đã nhận được mọi sự tán thành và chúng tôi cực kỳ biết ơn chính quyền Campuchia về sự hỗ trợ của họ”, Holland America Line nêu trong một thông cáo được giám đốc quan hệ công chúng Erik Elvejord gửi tới báo USA Today.

Khoảng 2.000 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu Westerdam của Holland America Line đang mắc kẹt trên biển. Nỗi sợ virus corona đã khiến Nhật Bản, Philippines, Đài Loan, đảo Guam của Mỹ và gần đây nhất là Thái Lan, từ chối cho phép Westerdam cập cảng. 

Stephen Hansen, một người Canada có mặt trên tàu MS Westerdam cùng vợ ông, cho biết họ đã lên tàu này từ hôm 16-1 ở Singapore. Ban đầu, họ dự kiến sẽ xuống thành phố Yokohama (Nhật Bản), điểm đến dự kiến cuối cùng của tàu, nhưng rốt cuộc tàu bị từ chối cập cảng.

Hiện chưa có trường hợp nhiễm virus corona chủng mới nào được báo cáo trên tàu MS Westerdam. Tuy nhiên, du thuyền này từng ghé qua Hong Kong 2 tuần trước, tức vẫn đang trong thời gian ủ bệnh của virus corona chủng mới.

Theo Công ty Holland America Line, du thuyền này sẽ neo đậu tại cảng Sihanoukville, Campuchia vào ngày mai (13-2). 

Hành khách sẽ có thể lên bờ khi họ đến Campuchia. Du khách sẽ trở về nhà từ Sihanoukville trong vài ngày sau đó và sau đó chuyển tiếp trên các chuyến bay thuê đến Phnom Penh trước khi tiếp tục lên đường về nhà. Holland America sẽ sắp xếp và trả tiền cho tất cả các chuyến bay về nhà. Tất cả hành khách sẽ nhận được một khoản hoàn lại đầy đủ và tín dụng hành trình trong tương lai.

Các hành khách Westerdam không phải là những người duy nhất thở phào nhẹ nhõm: vào thứ ba, việc kiểm dịch đã được dỡ bỏ đối với 195 công dân Hoa Kỳ đã rời Vũ Hán , tâm chấn của vụ dịch, vào ngày 29 tháng 1.

Tính đến tối thứ ba, ít nhất 174 hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess ‘ đã được chẩn đoán mắc coronavirus. Và ít nhất 20 người trong số họ là người Mỹ.

“Chúng tôi đang làm theo hướng dẫn của Bộ Y tế Nhật Bản về kế hoạch cho các nghi thức trị liệu để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho những trường hợp mới này”, Princess Cruise cho biết trong một tuyên bố được cung cấp bởi Negin Kamali, giám đốc quan hệ công chúng.

Con tàu chở 2.666 khách và 1.045 thủy thủ đoàn khi nó ra khơi vào ngày 20 tháng 1 và hiện đang cách ly ngoài khơi Nhật Bản. Diamond Princess dự kiến ​​sẽ được kiểm dịch cho đến ngày 19 tháng 2. Những người được chẩn đoán đã được đưa đến bệnh viện địa phương

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus