Biểu tình chống băng đảng gây rối, cư dân Hong Kong bị đàn áp bằng hơi cay

Photo Credit: Reuters

Washington Post – Hôm thứ bảy 27/7 cảnh sát Hong Kong đã bắn nhiều hơi cay và đạn cao su vào nhiều toán biểu tình tại một khu đông đảo dân cư nhằm lên tiếng chống lại những tên côn đồ đã đả thương họ trong tuần trước.

Hàng chục ngàn người biểu tình tại khu phố Yuen Long tại khu Tân Lãnh Địa của Hong Kong, một nơi gần biên giới tiếp giáp Trung Quốc, dù chính quyền địa phương không cho phép biểu tình.

Cuộc xung đột dữ dội giữa lực lượng an ninh và người biểu tình làm cho 9 người bị thương, trong số này có 5 người bị thương nặng, theo giới chức Hong Kong cho hay.

Yuen Long là nơi xảy ra cảnh côn đồ dùng hung khí tấn công người biểu tình vào chủ nhật, dù họ đi biểu tình rất ôn hòa. Toán côn đồ trang bị gậy gộc, mặc áo trắng và tay có cầm cờ Trung Quốc.

Tuy có nhiều người biểu tình bị bọn này đánh đập dã man, mặt mũi đầy máu nhưng phải gần 40 phút sau cảnh sát mới xuất hiện can thiệp, sự chậm trể có vẻ cố ý này đã làm nhiều người dân Hong Kong rất phẫn nộ.

Photo Credit: Reuters

Sau đó mặc dù có thông báo cấm tụ tập ở Yuen Long, vẫn có rất nhiều người xuất hiện tại đây hôm nay, nhiều người mang theo dù, mộc đỡ, áo giáp. Họ cạy đá trên đường và ném vào cảnh sát.

Yam, một thanh niên tham gia biểu tình 19 tuổi, cho báo chí biết: “Chúng tôi có mặt hôm nay nhằm gửi một thông điệp mạnh mẽ và rõ ràng là chúng tôi không sợ bọn côn đồ đâu, không gì ngăn cản được chúng tôi xuống đường đòi quyền lợi cả”

Đào nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus