Y tá tại nhà tù Santa Rita xét nghiệm dương tính với COVID-19

Một y tá ở nhà tù Santa Rita đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, đây là ca xét nghiệm dương tính đầu tiên trong nhà tù, theo các viên chức nhà tù.

Tuy nhiên, xét nghiệm được tiến hành bởi một phòng thí nghiệm tư nhân chưa được phê duyệt của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, vì vậy trường hợp này cần xét nghiệm thêm.

Nhà tù sẽ tiến hành điều tra liên lạc cho tất cả những người tiếp xúc với y tá trước khi chẩn đoán. Các y tá, người làm việc cho Dịch vụ Y tế Wellpath, đã đeo khẩu trang N95 tại nơi làm việc, vì vậy nguy cơ lây truyền là thấp, theo các viên chức nhà tù.

Cuối tuần qua, một người phụ nữ vô gia cư đã bị bắt ở Pleasanton vì say rượu và bị tống vào tù. Cô đã được đưa đến bệnh viện và kiểm tra sau khi bị sốt.

Phát ngôn nhân của cảnh sát trưởng hạt Alameda, Thượng sĩ. Ray Kelly nói rằng ông hy vọng kết quả kiểm tra của ông sẽ có kết quả vào thứ năm.

Tuần trước, một thám tử của Sở Cảnh sát Oakland đã phỏng vấn một nghi can đang bị giam giữ. Thám tử sau đó đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 và là một trong ba sĩ quan đã xét  nghiệm dương tính với căn bệnh này cho đến nay.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus