Xông hơi vùng kín, một phụ nữ bị bỏng “em bé”

Ảnh minh họa. Photo Credit: NY Post

(Fox News) – Một phụ nữ tìm cách “xông hơi vùng kín,” chưa biết hiệu quả đến đâu nhưng bị bỏng mức độ II, theo một báo cáo đăng trên tạp chí Sản khoa và Phụ khoa Canada. 

Người phụ nữ 62 tuổi thử phương pháp “xông hơi vùng kín” nhằm “giảm bớt tình trạng sa âm đạo” – tình trạng tử cung, bàng quang, trực tràng, niệu đạo, ruột non, hay cả âm đạo bắt đầu sa, hoặc rơi ra ngoài khỏi vị trí bình  thường. 

Sau khi được bác sĩ điều trị bệnh sa sinh dục, đề nghị phải giải phẩu, bệnh nhân liền thử xông hơi vùng kín, đưa hơi nóng vào âm đạo. Một bác sĩ Đông y Trung Quốc đã đề nghị người phụ nữ thử cách này, chuẩn bị một nồi nước sôi có các loại thảo mộc, đặt nồi nước vào mép bồn cầu, trước khi ngồi lên. 

Bệnh nhân cẩn thận làm theo trong nhiều ngày, mỗi ngày bà xông hơi “em bé” 20 phút. Nhưng sau đó, người phụ nữ bắt đầu thấy ra máu, lập tức vào phòng cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết, bệnh nhân bị bỏng viêm mạc cổ tử cung và âm đạo, gây chảy máu. Có điều, bà không cảm giác bị đau. 

Bệnh nhân sau đó được kê toa thuốc mỡ trụ sinh Polysporin. 

Xông hơi vùng kín là một phương pháp tự nhiên lâu đời được tin rằng có khả năng giúp làm sạch âm đạo, tử cung, điều hòa kinh nguyệt và máu huyết lưu thông, thậm chí nữ tài tử Gwyneth Paltrow cũng quảng bá trên website của mình. Tuy nhiên, không có chứng cớ khoa học chỉ ra việc việc này có thể giúp chữa trị bất cứ tình trạng nào, theo Healthline. 

Trên thực tế, do âm đạo đã tự làm sạch nên xông âm đạo có thể giúp một số vi khuẩn không mong muốn phát triển, dẫn đến viêm nhiễm âm đạo. “Vùng da âm đạo mỏng, nhạy cảm, dễ bị tổn thương, đưa hơi nóng vào có thể gây bỏng hoặc tổn thương âm đạo,” Healthline cho biết thêm. 

Hương Giang (Theo Fox News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus