Xét xử nghi can đâm chết và ăn thịt bạn gái sau khi bị chia tay 

Photo Credit: AP

INDIANA (CNN) — Nghi can đâm chết bạn gái cũ rồi ăn thịt cô một lần nữa nổi cơ thịnh nộ trước toà. 

Trong phần mở đầu vào hôm thứ 5, trước bồi thẩm đoàn, tên Joseph Oberhansley lớn tiếng phản đối, cho rằng, các công tố viên không có chứng cớ. Luật sư của y nghĩ, tình trạng này sẽ tiếp diễn trong suốt phiên xét xử. 

“Chi tiết tội ác này kinh hoàng,” công tố viên quận Clark Jeremy Mull tuyên bố  trong phần mở đầu phiên toà vào hôm thứ Tư. 

Joseph Oberhansley – 38 tuổi, cư dân miền Nam Indiana –  vào một ngày tháng 9 năm 2014 đã đem thi thể với 25 vết đâm của cô Tammy Jo Blanton 46 tuổi vào bồn tắm trong nhà của nạn nhân ở Jeffersonville, không lâu sau khi cô tuyên bố chia tay và thay khoá cửa. Y chặt rời thi thể Tammy Blanton, công tố cho hay, rồi ăn một số bộ phận kể cả tim và óc. 

Một tuần sau khi bị giam cầm và cưỡng hiếp, cô Blanton khoá trái cửa phòng tắm trước khi tên Oberhansley đá bay cánh cửa, và lao vào tấn công cô. Trong một đoạn băng trả lời thẩm vấn, nghi can khai, Blanton “thực sự không sợ hãi tí nào, thật đáng ngạc nhiên,” như thể cô biết sẽ sắp chết. “Trong khoảnh khắc cuối cuộc đời, nạn nhân không cho anh ta có được niềm vui sướng được nhìn thấy cô sợ hãi,” công tố viên nói. 

Bồi thẩm đoàn từ quận Hamilton đang trong một phiên xét xử khó khăn và kéo dài, nhưng công tố viên Mull cho rằng, đây là ngày mà họ và gia đình nạn nhân trông chờ nhất. “Tôi lấy làm vui mừng khi cuối cùng tên Joseph Oberhansley cũng bị đưa ra xử án,” ông nói. Mull tin, bồi thẩm đoàn sẽ công minh và vô tư. 

Trong khi đó, luật sư của tên Oberhansley lại lo lắng việc thân chủ không được xét xử công bằng vì bệnh tâm thần. “Anh ta bị ảo giác, và vẫn còn bị ảo giác,” luật sư biện hộ Brent Westerfield cho hay. 

Trong những năm qua, các chuyên viên y tế xác định nghi can bị tâm thần. Nhưng vào tháng trước, anh ta được cho có khả năng ra trước toà, chịu hình phạt tử hình, và biện hộ tâm thần không còn được áp dụng, sau 6 tháng chữa trị tâm lý. 

Ông Westerfield cho rằng, có vẻ thân chủ sẽ tiếp tục chen ngang trong suốt phiên xử, và điều này sẽ gây khó khăn trong việc biện hộ công bằng cho anh ta. 

Nếu bị truy tố tội sát nhân, cưỡng hiếp, và đột nhập, tên Oberhansley sẽ đối mặt với bản án chung thân không được tha bổng. Công tố đồng ý không theo đuổi án tử hình sau khi luật sư đồng ý không sử dụng biện hộ tâm thần. Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn cần xem xét liệu một người săn một số bộ phận thân thể của bạn gái cũ có “nghĩ đúng hay không,” luật sư bày tỏ. 

Công tố cho mời nhân chứng đầu tiên lên bục vào hôm thứ 5. 

Hương Giang (Theo NY Post) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus