Vợ viên cảnh sát Mỹ ghì chết người da đen đã đệ đơn ly hôn

Vợ của Derek Chauvin, sĩ quan cảnh sát thành phố Minneapolis, người bị buộc tội giết người trong cái chết của George Floyd, hiện đang đệ đơn ly hôn, theo luật sư của cô.

Tuyên bố được luật sư của bà công bố cho biết, Kellie Chauvin nói rằng, bản thân bị tác động mạnh bởi cái chết của George Floyd, 46 tuổi. George Floyd là người da đen chết vào đầu tuần này khi bị cảnh sát giam giữ. 

Luật sư của Kellie Chauvin cho hay, việc đệ đơn ly hôn của thân chủ là hệ quả của vụ việc nêu trên. 

“Sự cảm thông tột bậc của bà ấy dành cho gia đình (George Floyd), cho những người thân yêu của anh và cho những ai đang đau buồn về thảm kịch này” – thông cáo của vợ viên cảnh sát Chauvin cho biết. 

Thông cáo nêu rõ, dù bà Chauvin không có con từ cuộc hôn nhân hiện tại, nhưng bà trân trọng yêu cầu để những người thân yêu trong gia đình lớn của bà được an toàn và riêng tư trong thời điểm khó khăn này. 

Kellie Chauvin sinh năm 1974 ở Lào trong thời kỳ chiến tranh. Năm 1977, gia đình bà chạy trốn tới nơi an toàn ở Thái Lan và sinh sống trong một trại tị nạn, theo AP. Năm 2018, bà được trao vương miện Quý bà Minnesota.

Derek Chauvin bị bắt và bị buộc tội giết người cấp độ ba và ngộ sát trong cái chết của Floyd vào thứ Sáu. Nhiều vụ bắt giữ và buộc tội được dự đoán, theo Luật sư Michael Freeman của Hennepin.

Video Chauvin dùng đầu gối đè chặt vào cổ Floyd đã gây ra các cuộc biểu tình rộng khắp Hoa Kỳ trong tuần này kể từ khi Floyd qua đời hôm thứ Hai. Nhiều cuộc biểu tình đã trở nên hỗn loạn và bạo lực tại các thành phố như Minneapolis, Thành phố New York, Atlanta và một số nơi khác.

Các công tố viên ở hạt Hennepin, bang Minnesota, cho biết bằng chứng cho thấy Chauvin đã quỳ đè trên cổ Floyd trong tổng cộng 8 phút và 46 giây, bao gồm hai phút và 53 giây trong đó Floyd không phản ứng.

Cảnh sát đã được gọi sau khi Floyd bị cáo buộc đã sử dụng tờ 20 đô la giả để mua hàng tại Cup Food tại địa phương, theo đơn khiếu nại.

Các công tố viên cho biết Floyd “chống lại việc bị còng tay”, theo đơn khiếu nại, nhưng “trở nên tuân thủ” khi cảnh sát bắt anh ta

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus