Home Breaking News Vợ trùm ma tuý El Chapo nhận tội buôn bán ma túy...

Vợ trùm ma tuý El Chapo nhận tội buôn bán ma túy và rửa tiền

Vợ của trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman hôm thứ Năm đã nhận tội về tội buôn bán ma túy và rửa tiền liên quan đến đế chế ma túy của chồng.

Emma Coronel Aispuro, 31 tuổi, đã nhận tội tại tòa án liên bang ở Washington gần hai năm sau khi Guzman bị kết án tù chung thân cộng thêm 30 năm vì tham gia vào một doanh nghiệp tội phạm buôn bán ma túy và súng với tư cách là thủ lĩnh băng đảng Sinaloa. 

Là một cựu hoa hậu quan tâm đến thời trang, Coronel mặc đồng phục tù màu xanh lá cây và khuôn mặt trắng che mặt hôm thứ Năm khi nói với Thẩm phán quận Hoa Kỳ Rudolph Contreras rằng cô ấy hiểu và chấp nhận thỏa thuận nhận tội của mình.

Coronel đã bị bắt vào tháng Hai vì tội buôn bán ma túy quốc tế tại phi trường Quốc tế Dulles và vẫn bị giam giữ chờ xét xử.

Luật sư của cô, Jeffrey Lichtman, cho biết trước phiên điều trần rằng Coronel – người đã kết hôn với Guzman vào năm 2007 – hy vọng một ngày nào đó có thể quay lại với cô con gái sinh đôi nhỏ của họ.

Coronel nhận tội âm mưu phân phối heroin, cocaine, cần sa và methamphetamine để nhập khẩu vào Mỹ; âm mưu rửa tiền tệ; và tham gia vào các giao dịch và giao dịch của một tổ chức buôn bán chất ma tuý đáng kể ở nước ngoài được chỉ định.

Đơn khiếu nại vào thời điểm bị bắt đã viện dẫn rằng cô ấy bị cáo buộc có liên quan đến vụ vượt ngục năm 2015 của Guzman khỏi một nhà tù Mexico.

Guzman, người trước đây điều hành băng đảng ma túy Sinaloa, đã bị kết án 10 tội danh bao gồm tham gia vào một doanh nghiệp ma túy, âm mưu rửa tiền thu được từ ma túy, phân phối quốc tế cocaine, heroin, cần sa và các loại ma túy khác, và sử dụng súng. Anh ta bị kết án tù chung thân cộng thêm 30 năm và hiện đang bị giam tại nhà tù Supermax của Colorado.

Trong phiên tòa xét xử Guzman, một nhân chứng hợp tác đã làm chứng rằng Coronel và những người khác đã làm việc cùng nhau để điều phối các chi tiết về cuộc vượt ngục cuối cùng của Guzman khỏi nhà tù ở Mexico và rằng Coronel thường chuyển tin nhắn từ Guzman trong tù cho những người khác.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus