Vợ Pompeo đã yêu cầu nhân viên Bộ Ngoại giao viết thiệp giáng sinh

Vợ của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã yêu cầu các nhân viên của Bộ Ngoại giao làm việc vào tuần lễ Giáng sinh năm ngoái để họ có thể giúp bà viết xong thiệp chúc mừng giáng sinh, theo các email mà McClatchy có được gần đây .

Susan Pompeo đã sử dụng địa chỉ email cá nhân của mình để nhờ Toni Porter, một phụ tá lâu năm của Mike Pompeo và là cố vấn cho Ngoại trưởng, có thể giúp cô viết thiệp Giáng sinh.

“Tôi nghĩ rằng bạn không cần có mặt tại văn phòng cả tuần tới”, Susan Pompeo cho biết trong một email đề ngày 19 tháng 12, theo McClatchy. “Bạn có biết, Mike cũng ra ngoài không? Tôi đang suy nghĩ liệu chúng ta có gửi những tấm thiệp cá nhân cuối cùng của mình ra ngoài không, ai sẽ ở đó để giúp tôi.”

Porter đã chuyển tiếp email cho Lisa Kenna, phụ tá điều hành tại Bộ Ngoại giao, người tình nguyện giúp đỡ nhưng cảnh báo, “Tôi sẽ lo sợ khi hỏi người khác về những việc riêng.”

Thư điện tử được phát hành khi Ủy ban Đối ngoại Hạ viện điều tra vụ sa thải Tổng thanh tra của Bộ, Steve Linick vào ngày 15 tháng 5.

Đảng Dân chủ cáo buộc rằng việc Linick bị sa thải có thể là một hành động trả đũa chính trị vì cơ quan giám sát đang tiến hành ít nhất hai cuộc điều tra về hành vi của Pompeo: việc Pompeo sử dụng tuyên bố khẩn cấp để bán hơn 8 tỷ USD vũ khí cho Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Jordan mà không có sự chấp thuận của Quốc hội, và liệu vợ chồng Pompeo có lạm dụng các nguồn lực liên bang vì lợi ích cá nhân hay không.  

Pompeo và Tổng thống Trump đã nhiều lần khẳng định không có sai phạm. Pompeo đặc biệt nói rằng ông không biết rằng tổng thanh tra đang điều tra việc sử dụng quỹ liên bang của ông và vợ ông và đã bảo vệ việc sa thải Linick, nói rằng cơ quan giám sát là một “tác nhân xấu”. 

Kenna và Porter đều đã làm chứng trước ủy ban Hạ viện vào tháng trước và được hỏi về việc Pompeo sử dụng các nguồn lực của chính phủ. Porter cho biết cô “không thoải mái” với yêu cầu của Susan Pompeo, theo McClatchy .

Trong một báo cáo của Tạp chí Politico vào tháng 7, các viên chức Bộ Ngoại giao và các cựu nhân viên của Pompeo cho biết Susan Pompeo đã sử dụng các nhân viên liên bang cho các công việc cá nhân như dắt chó, giặt đồ và lấy thức ăn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus