Vợ của Tổng thống Brazil dương tính với COVID-19

(Reuters) – Vợ của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và một trong những bộ trưởng của ông đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo một tuyên bố chính thức hôm thứ Năm

Chỉ vài ngày sau khi TT Bolsonaro nói rằng ông đã vượt qua được virus bằng xét nghiệm âm tính sau nhiều tuần kiểm dịch, vợ Michelle của Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính, văn phòng tổng thống cho biết trong một tuyên bố.

“Đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro đã xét  nghiệm dương tính với COVID-19 vào thứ năm. Cô ấy có sức khỏe tốt và sẽ tuân theo tất cả các phác đồ điều trị”

Trước đó vào thứ năm, Bộ trưởng khoa học và công nghệ của Brazil, Marcos Pontes, cho biết xét nghiệm của ông là dương tính, ông trở thành bộ trưởng thứ năm trong chính phủ của Bolsonaro được chẩn đoán mắc bệnh.

Nhiễm trùng của họ là một dấu hiệu rõ ràng về quy mô của vụ dịch ở Brazil, nơi lập kỷ lục mới hàng ngày vào thứ Tư cho các trường hợp COVID-19 mới và các trường hợp tử vong liên quan.

69.074 trường hợp mới được xác nhận và 1.595 trường hợp tử vong bổ sung được báo cáo bởi Bộ Y tế, đã đẩy nước này vượt qua 2,5 triệu ca nhiễm và 90.000 ca tử vong.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus