Lãnh đạo NDP đối lập Jagmeet Singh cũng đang làm việc tại nhà sau khi cảm thấy không khỏe. Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, sẽ đóng cửa các trường học cho đến ngày 5 tháng Tư.
 

Tỉnh Quebec  đang yêu cầu tất cả những người trở về từ du lịch nước ngoài tự cách ly trong 14 ngày. Biện pháp này sẽ là bắt buộc đối với tất cả nhân viên chính phủ.

Ông cũng đang yêu cầu các nhà tổ chức hủy bỏ tất cả các sự kiện trong nhà thu hút đám đông hơn 250 người và tất cả các cuộc tụ họp lớn khác. Alberta và British Columbia cũng đang thúc giục tất cả các sự kiện với hơn 250 người nên hủy bỏ.

Bác sĩ y tế của British Columbia, Tiến sĩ Bonnie Henry, cho biết tỉnh này đang khuyên người dân không nên đi du lịch bên ngoài Canada, kể cả tới Mỹ và nói rằng bất cứ ai chọn làm như vậy nên tự cách ly trong 14 ngày sau khi trở về.

Canada có hơn 140 trường hợp được xác nhận, với một trường hợp tử vong. Hoa Kỳ đã có 41 người chết, với hơn 3/4 trong số đó ở bang Washington. Tính đến chiều thứ Năm, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã báo cáo về 1.747 bệnh của Hoa Kỳ 

TH