Home Phụ Nữ Vợ của Thủ tướng Canada dương tính với coronavirus

Vợ của Thủ tướng Canada dương tính với coronavirus

 TORONTO (AP) – Vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã xét nghiệm dương tính với loại coronavirus mới.
 
Văn phòng của Trudeau cho biết tối thứ Năm rằng Sophie Grégoire Trudeau đang cảm thấy tốt và sẽ vẫn bị cô lập.
 

Từ đầu ngày hôm qua, Thủ tướng Trudeau cho biết ông và vợ sẽ tự cách ly và làm việc từ nhà, sau khi bà Trudeau xuất hiện triệu chứng ho. Bà vừa trở về từ chuyến đi đến Anh.

Văn phòng của ông cho biết thủ tướng đang “có sức khoẻ tốt và không xuất hiện triệu chứng”.

“Để thực hiện biện pháp phòng ngừa theo lời khuyên của các bác sĩ, thủ tướng sẽ cách ly trong thời gian dự kiến là 14 ngày”, văn phòng ông Trudeau thông báo

Lãnh đạo NDP đối lập Jagmeet Singh cũng đang làm việc tại nhà sau khi cảm thấy không khỏe. Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, sẽ đóng cửa các trường học cho đến ngày 5 tháng Tư.
 

Tỉnh Quebec  đang yêu cầu tất cả những người trở về từ du lịch nước ngoài tự cách ly trong 14 ngày. Biện pháp này sẽ là bắt buộc đối với tất cả nhân viên chính phủ.

Ông cũng đang yêu cầu các nhà tổ chức hủy bỏ tất cả các sự kiện trong nhà thu hút đám đông hơn 250 người và tất cả các cuộc tụ họp lớn khác. Alberta và British Columbia cũng đang thúc giục tất cả các sự kiện với hơn 250 người nên hủy bỏ.

Bác sĩ y tế của British Columbia, Tiến sĩ Bonnie Henry, cho biết tỉnh này đang khuyên người dân không nên đi du lịch bên ngoài Canada, kể cả tới Mỹ và nói rằng bất cứ ai chọn làm như vậy nên tự cách ly trong 14 ngày sau khi trở về.

Canada có hơn 140 trường hợp được xác nhận, với một trường hợp tử vong. Hoa Kỳ đã có 41 người chết, với hơn 3/4 trong số đó ở bang Washington. Tính đến chiều thứ Năm, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã báo cáo về 1.747 bệnh của Hoa Kỳ 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus