Thursday, December 1, 2022
spot_img

Vợ cũ Bill Gates muốn quyên góp từ thiện theo cách của mình

Melinda French Gates sẽ phân phối tài sản của mình cho các nhóm từ thiện khác nhau thay vì quyên góp phần lớn tài sản của mình cho Quỹ Bill & Melinda Gates, theo nhiều báo cáo. 

Gates đã đề cập đến kế hoạch mới của mình  trong một bức thư được xuất bản gửi đến trang web Giving Pledge , được thành lập bởi Bill và Melinda Gates cùng với Warren Buffet vào năm 2010 và khuyến khích những người Mỹ siêu giàu đóng góp phần lớn tài sản của họ để giải quyết các vấn đề lớn nhất của xã hội.

“Tôi nhận ra sự phi lý của việc rất nhiều của cải lại chỉ tập trung vào tay một người. Tôi tin rằng nên thể hiện trách nhiệm đối với khối tài sản này bằng cách cho đi thật cẩn trọng và tạo ra nhiều lợi ích nhất có thể”, bà French Gates viết trong lá thư mới nhất.

Quỹ Bill & Melinda Gates là một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới. 

Melinda và Bill Gates tuyên bố ly hôn vào năm 2021.

Bà French Gates và ông Gates vẫn là đồng chủ tịch của quỹ. Bà đã đồng ý sẽ từ chức vào năm 2023, nếu một trong hai quyết định không còn có thể làm việc cùng nhau.

Năm 2019, Gates đã cam kết tài trợ 1 tỷ đô la cho Pivotal Ventures trong khoảng thời gian một thập niên để nâng cao bình đẳng giới, Forbes báo cáo. 

Gates cũng đã hợp tác với MacKenzie Scott, người giàu thứ 26, người gần đây đã trở thành một nhà từ thiện lớn sau khi ly hôn năm 2019 với Jeff Bazos, Bloomberg đưa tin. 

French Gates đã hợp tác với Scott để khởi động Thử thách bình đẳng không thể chờ đợi, cùng với The Charles and Lynn Schusterman Family Philanthropies, nhằm hỗ trợ bình đẳng giới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments