Tỷ phú Elon Musk bị cáo buộc ‘lộ hàng’, quấy rối tiếp viên hàng không

Elon Musk, người sáng lập SpaceX và là giám đốc điều hành của Tesla Inc., đến dự lễ trao giải Axel Springer ở Berlin, Đức, vào thứ Ba, ngày 1 tháng 12 năm 2020. Photo Credit: Liesa Johannssen-Koppitz / Bloomberg qua Getty Images

Hôm thứ Năm, Business Insider đã đưa tin về những cáo buộc này và một vụ dàn xếp hành vi sai trái từ năm 2018. Tuyên bố của nữ tiếp viên hàng không nêu rõ vào năm 2016, Musk đã để lộ dương vật cương cứng của mình trước mặt cô ấy và sau đó đề nghị mua cho cô ấy một con ngựa để đổi lấy một buổi mát-xa khiêu dâm. Anh ta cũng xoa bóp chân của cô mà không được sự đồng ý, và yêu cầu cô “làm nhiều hơn” trong khi mát xa, theo các tài liệu.  

Sau khi cô báo cáo sự việc cho SpaceX, công ty đã trả cho cô 250.000 đô la như một phần của thỏa thuận thôi việc. 

Bài báo dẫn lời một người giấu tên cho biết cô là bạn của nữ tiếp viên hàng không và cho biết, người bạn này đã cung cấp cho Business Insider một tuyên bố cho thấy một phần nội dung quá trình dàn xếp riêng tư về vụ việc của nữ tiếp viên hàng không.

Khi được yêu cầu bình luận về câu chuyện, Musk cho biết, “Tôi có một thách thức với kẻ nói dối này, người nói rằng bạn của họ đã nhìn thấy tôi “lộ hàng” – chỉ mô tả một điều, bất cứ thứ gì (sẹo, hình xăm…) mà công chúng không biết. Cô ấy sẽ không thể để làm như vậy, bởi vì nó chưa bao giờ xảy ra”

Anh ấy đã đưa ra những bình luận chớp nhoáng khác trên Twitter sau khi câu chuyện của Business Insider được xuất bản.

Nữ tiếp viên hàng không tin rằng việc cô từ chối chấp nhận đề nghị của ông Musk đã làm ảnh hưởng đến cơ hội làm việc của cô tại SpaceX và khiến cô phải thuê một luật sư vào năm 2018.

Công ty SpaceX đưa ra dàn xếp ngoài tòa án, bao gồm một thỏa thuận không tiết lộ thông tin ngăn cản tiếp viên hàng không nói về chuyện này.

Một ngày trước khi bài báo được xuất bản, Musk dường như đang tweet về chính trị, cho biết trước đây ông đã bỏ phiếu cho đảng Dân chủ, nhưng không còn ủng hộ họ nữa và sẽ bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa.

Gần đây, các thương vụ nổi tiếng của Musk đã bao gồm mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD của ông. Thỏa thuận đó với công ty truyền thông xã hội vẫn chưa kết thúc và bị hoãn lại. Tuần trước, cổ phiếu Tesla đã mất một phần tư giá trị trong tháng trước.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus