Sunday, November 27, 2022
spot_img

TT Trump dành $100 triệu cho con gái Ivanka Trump trong ngân sách 2020

AP – Trong ngân sách quốc gia cho năm 2020, TT Trump có dành ra ngân khoản 100 triệu đô la cho một chương trình phụ nữ toàn cầu mà con gái ông Ivanka Trump đứng đầu.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc cho phóng viên AP hay là ngân sách cho năm 2020 dự trù sẽ được công bố vào thứ hai tuần sau, sẽ bao gồm ngân khoản dành cho Quỹ Women’s Global Development and Prosperity Initiative.

Trong tháng 2 chính phủ Trump đã giới thiệu chương trình mới mẻ này, do Ivanaka Trump làm chủ tịch với sự cộng tác của một cố vấn cao cấp của chính phủ.

Viên chức ẩn danh này cho báo chí hay ông không có quyền nói vào chi tiết của quỹ này dành cho chương trình, vốn có mục tiêu giúp cho khoảng 50 triệu phụ nữ trong các quốc gia đang mở mang trên thế giới trong vòng 6 năm tới.

Chương trình bao gồm công tác huấn luyện nghề nghiệp cho phụ nữ, ủng hộ tài chính và pháp lý hay ủng hộ các cải cách hành chánh. Các Bộ Ngoại Giao, Hội Đồng An Ninh Quốc Gia và một số cơ quan khác của Mỹ cũng giúp đỡ chương trình này.

Tòa Bạch Ốc cũng loan báo TT Trump sẽ bổ nhiệm bà Kelley Eckels Currie là Đại sứ Hoa Kỳ trông coi về các vấn đề phụ nữ toàn cầu. Ghế này đã được lập ra từ thời cựu TT Obama, nhưng vẫn còn để trống kể từ khi TT Trump nhậm chức cho đến nay.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments