TT Trump dành $100 triệu cho con gái Ivanka Trump trong ngân sách 2020

Photo Credit: AP

AP – Trong ngân sách quốc gia cho năm 2020, TT Trump có dành ra ngân khoản 100 triệu đô la cho một chương trình phụ nữ toàn cầu mà con gái ông Ivanka Trump đứng đầu.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc cho phóng viên AP hay là ngân sách cho năm 2020 dự trù sẽ được công bố vào thứ hai tuần sau, sẽ bao gồm ngân khoản dành cho Quỹ Women’s Global Development and Prosperity Initiative.

Trong tháng 2 chính phủ Trump đã giới thiệu chương trình mới mẻ này, do Ivanaka Trump làm chủ tịch với sự cộng tác của một cố vấn cao cấp của chính phủ.

Viên chức ẩn danh này cho báo chí hay ông không có quyền nói vào chi tiết của quỹ này dành cho chương trình, vốn có mục tiêu giúp cho khoảng 50 triệu phụ nữ trong các quốc gia đang mở mang trên thế giới trong vòng 6 năm tới.

Chương trình bao gồm công tác huấn luyện nghề nghiệp cho phụ nữ, ủng hộ tài chính và pháp lý hay ủng hộ các cải cách hành chánh. Các Bộ Ngoại Giao, Hội Đồng An Ninh Quốc Gia và một số cơ quan khác của Mỹ cũng giúp đỡ chương trình này.

Tòa Bạch Ốc cũng loan báo TT Trump sẽ bổ nhiệm bà Kelley Eckels Currie là Đại sứ Hoa Kỳ trông coi về các vấn đề phụ nữ toàn cầu. Ghế này đã được lập ra từ thời cựu TT Obama, nhưng vẫn còn để trống kể từ khi TT Trump nhậm chức cho đến nay.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus