Trump ‘chiếu tướng’ 3 nữ ký giả da đen trong một cuộc họp báo

Photo Credit: AP

TMP – TT Trump đã leo thang chiến tranh với báo chí trong tuần này, ngoài chuyện đớp chát ăn miếng trả miếng với ký giả Jim Acosta của CNN làm ồn ào dư luận, TT Trump còn ‘chiếu tướng’ đến 3 nữ ký giả da đen trong một cuộc họp báo gồm hầu hết là ký giả da trắng.

TT Trump chỉ trích nữ ký giả Yamiche Alcindor của PBS trong cuộc họp báo sau khi có kết quả bầu cử giữa kỳ, trong đó ông cũng gây chuyện rộn ràng với ký giả Acosta. TT Trump mô tả một câu hỏi của bà Alcindor đặt cho ông là ‘phân biệt chủng tộc’

Nữ ký giả Alcindor muốn biết cảm tưởng của TT Trump ra sao về những người theo chủ nghĩa quốc gia da trắng giờ đây đã bạo dạn hơn do lời ăn tiếng nói của TT Trump trong thời gian qua.

TT Trump đáp trả như sau mà không trả lời thẳng vào câu hỏi như sau: “Những gì mà bà nói là nhằm nhục mạ tôi, đó là một điều khủng khiếp, điều mà bà nói ra”. Sau đó bà Alcindor xuất hiện chương trình “Hardball” của ký giả Chris Matthews và tuyên bố: “Tôi nghĩ TT Trump đã nổi giận vì nhiều nguyên nhân, có lúc ông cứ đi qua lại làm tôi nghĩ chắc ông sắp bỏ cuộc họp báo”

Photo Credit: AP

Bà Alcindor nói: “TT Trump đã tấn công một phụ nữ da màu, tôi là phụ nữ da đen, ông ấy cũng tấn công bà April Ryan khi bảo bà ấy ngồi xuống, tôi không chắc TT Trump có đặc biệt tách riêng người khác vì màu da của họ hay không, nhưng rõ rệt là ông ấy lúng túng vì điều chúng tôi muốn hỏi’

Sau khi TT Trump tấn công bà Ryan 2 lần trong 2 ngày liên tiếp, bà Ryan trả lời trên CNN như sau: “Tôi làm nghề ký giả đã 21 năm qua 3 đời Tổng Thống Mỹ, tôi đều có quan hệ tốt đẹp với cả ba là Bill Clinton, George W.Bush và Barack Obama, nhưng đến Donald Trump thì thật là bất ngờ quá quắt”

Người thứ ba mà TT Trump tấn công là nữ ký giả Abby Philliips, khi bà đặt câu hỏi về liệu ông Matthew Whitaker sẽ đối xử ra sao với ông Robert Mueller thì TT Trump đáp: ‘Bà toàn là hỏi những câu thật ngu ngốc”

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus