Truy nã kẻ dùng chiêu giả làm tỉ phú, chuyên lừa phụ nữ mới quen

(ajc) – Một phụ nữ ở tiểu bang Georgia bị người tình làm quen qua mạng hẹn hò lừa hơn $80.000 Mỹ kim.  

Cảnh sát quận Gwinnett đang truy tìm John Martin Hill – 35 tuổi. Chiêu mà kẻ lừa đảo sử dụng là lên mạng hẹn hò tìm bạn gái, những phụ nữ cả tin. Sau khi gặp gỡ, nghi can tự nhận mình là triệu phú, thuyết phục nạn nhân tin rằng, cả hai đang yêu nhau, khiến họ dễ dàng rơi vào bẫy của anh ta.

Nạn nhân ở  Alpharetta bị lừa $80.000 Mỹ kim cho cảnh sát hay, cô gặp tên Hill trên Match.com. Hai bên nhắn tin qua lại trên mạng hẹn hò vào ngày 27 tháng 3, rồi gặp mặt nhau ngay hôm đó. “Trong thời gian lãng mạng, anh ta thuyết phục được người yêu mới quen là họ đang ‘tình thương mến thương’ và muốn cùng mua nhà để sống chung,” Phát ngôn nhân Văn phòng Cảnh sát quận Gwinnett cho hay. “Họ cùng đi kiếm nhà, cùng chọn căn nhà cả hai ưng ý.”

Và chỉ mới quen biết, hẹn hò nhau được 1 tuần, cả hai đồng ý kết hôn. Người phụ nữ đưa cho tên Hill hơn $80.000 Mỹ kim để đặt cọc căn nhà và mua sắm đồ nội thất. “Sau khi trao đổi tiền bạc, nghi can im bặt, lặn mất tăm,” Hạ sĩ Michele Pihera nói.

Điều tra cho thấy, tên Hill sinh sống trong một căn chung cư ở Duluth cùng với một đứa trẻ và một phụ nữ khác. Trong hai năm rưỡi qua, anh ta đã đổi tên hơn 5 lần, và bị tố cáo cũng ra tay lừa phụ nữ bằng chiêu tương tự ở Virginia, Delaware, Maryland và New Jersey.

Nhà chức trách kêu gọi công chúng cung cấp thông tin về nghi can. 770-513-5300. Cáo giác nặc danh tại:  404-577-8477, tin tức có giá trị có thể được thưởng lên đến $2000 Mỹ kim. Nhắn tin: 274637 , hoặc để thông tin trên trang mạng Crime Stoppers.

Hương Giang (Theo ajc)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus