Trump chúc mừng sinh nhật người phụ nữ bị cảnh sát bắn chết tại Điện Capitol

Cựu Tổng thống Trump đã xuất hiện trong một tin nhắn video để chúc Ashli ​​Babbitt, người phụ nữ bị cảnh sát bắn chết tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1, một sinh nhật vui vẻ và kêu gọi Bộ Tư pháp mở lại cuộc điều tra của họ về cái chết của cô.

“Đó là vinh dự lớn của tôi khi nói chuyện với tất cả các bạn hôm nay để trân trọng ký ức về Ashli ​​Babbitt, một người thực sự đáng kinh ngạc”, Trump nói trong video, phát tại một cuộc họp mặt của bạn bè và gia đình Babbitt vào Chủ nhật ở Freeport, Texas.

“Vào ngày 6 tháng 1 kinh khủng đó, Ashli ​​đến Điện Capitol của Hoa Kỳ. Cô ấy bị bắn và bị giết một cách thảm khốc”, Trump nói. “Hôm nay sẽ là sinh nhật của cô ấy. Chúc mừng sinh nhật, Ashli.”

Cựu tổng thống gửi lời chia buồn tới gia đình Babbitt và bày tỏ sự cảm thông đặc biệt tới chồng và mẹ của Babbitt.

“Chúng tôi cùng nhau đau buồn về sự mất mát khủng khiếp của cô ấy. Không có lý do gì Ashli ​​lại phải mất mạng vào ngày hôm đó”, Trump nói. “Tất cả chúng ta phải đòi hỏi công lý cho Ashli ​​và gia đình cô ấy.”

Trump sau đó nói rằng ông muốn “đổi mới mục tiêu của chúng tôi về một cuộc điều tra công bằng và phi đảng phái về cái chết của Ashli ​​Babbitt.”

“Tôi đưa ra sự ủng hộ của mình đối với gia đình của Ashli ​​và kêu gọi Bộ Tư pháp mở lại cuộc điều tra về cái chết của cô ấy vào ngày 6 tháng 1”, Trump nói khi những người tham dự sự kiện cổ vũ. “Giống như tất cả người Mỹ, bạn xứng đáng với quy trình công bằng. Bạn xứng đáng có câu trả lời và bạn xứng đáng nhận được công lý.”

Thông điệp của Trump được theo sau bởi những tràng pháo tay, tiếng cổ vũ và hô vang “Hoa Kỳ” từ những nơi có vẻ như khoảng hai chục người tham dự.

Viên cảnh sát Capitol giết Babbitt trước đây đã được minh oan và không phải đối mặt với hình thức kỷ luật sau khi Văn phòng Trách nhiệm Chuyên nghiệp cho biết hành vi của viên cảnh sát này là “hợp pháp và nằm trong chính sách của Bộ.”

Vào tháng 4, các công tố viên liên bang đã quyết định họ sẽ không đưa ra cáo buộc về cái chết của Babbitt sau khi tìm thấy “không có bằng chứng để xác lập ngoài một nghi ngờ hợp lý” rằng việc bắn cô ấy là trái pháp luật.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus