Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trong các vụ tai nạn xe hơi, phụ nữ có nhiều khả năng tử vong hơn nam giới?

Đối với phụ nữ, hậu quả của một vụ va chạm xe hơi thường nguy hiểm hơn nhiều so với nam giới.

Theo Verity Now, một nhóm chiến dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ đang cố gắng đạt được sự công bằng trong an toàn phương tiện, phụ nữ có khả năng bị thương cao hơn 73% – và khả năng tử vong cao hơn 17% – trong một vụ va chạm xe cộ. Đầu năm nay, một nghiên cứu trên 70.000 bệnh nhân bị mắc kẹt trong xe cho thấy phụ nữ thường xuyên bị mắc kẹt hơn nam giới.

Một phần của vấn đề là các hình nộm thử nghiệm được mô phỏng theo cơ thể phụ nữ bình thường hiếm khi được các nhà sản xuất ô tô sử dụng trong các bài kiểm tra an toàn – bởi vì chỉ những hình nộm “nam giới” mới được các cơ quan quản lý bắt buộc thực hiện các bài kiểm tra.

Astrid Linder, một kỹ sư người Thụy Điển và là giám đốc nghiên cứu về an toàn giao thông tại Viện Nghiên cứu Giao thông và Đường bộ Quốc gia Thụy Điển, quyết tâm khắc phục điều này.

Làm việc với một nhóm kỹ sư, Linder đã tạo ra một hình nộm va chạm “nữ giới” và đang sử dụng nó để kiểm tra mức độ an toàn của phụ nữ trong các vụ va chạm từ phía sau với mức độ nghiêm trọng thấp.

Linder gần đây đã nói chuyện với CNN về dự án của cô ấy và luật hiện hành đang ngăn cản bình đẳng giới như thế nào khi nói đến an toàn phương tiện.

CNN: Bạn đã phát triển hình nộm nữ đầu tiên cho thử nghiệm va chạm. Điều gì truyền cảm hứng cho bạn?

Astrid Linder: Để đánh giá mức độ an toàn của xe hơi mới, bạn cần đại diện từ cả hai bộ phận dân số. Qua số liệu thống kê, chúng tôi thấy rằng nam giới và phụ nữ có nguy cơ khác nhau từ các loại va chạm khác nhau. Mục đích của hình nộm nguyên mẫu là để chứng tỏ rằng chúng ta có thể tạo ra các mô hình quần thể nữ giống như cách mà chúng ta đã làm trong một thời gian dài, tạo ra các mô hình quần thể nam.

CNN: Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nam giới ở điểm nào?

Astrid Linder: Các loại chấn thương khác nhau phổ biến hơn đối với phụ nữ so với nam giới. Phụ nữ bị chấn thương cột sống và hông nhiều hơn, điều này hoàn toàn hợp lý bởi vì phụ nữ có hông rộng hơn, xương chậu rộng hơn và họ ngồi gần vô lăng hơn để tiếp cận vô lăng và bàn đạp.

CNN: Hình nộm thử nghiệm va chạm dành cho nữ được thiết kế như thế nào và công nghệ được sử dụng để kiểm tra độ an toàn như thế nào?

Astrid Linder: Chúng tôi đã thiết kế hình dạng này từ dữ liệu có sẵn từ trang web humanshape.org của Đại học Michigan . Họ đã đo lường và tổng hợp rất nhiều cá nhân và tạo cơ sở dữ liệu về hình dạng cơ thể này. Chúng tôi tạo các mô hình trong máy tính và kiểm tra chúng bằng phần mềm mô phỏng ảo nơi chúng tôi chạy hàng trăm sự cố mô phỏng khác nhau và nếu chúng tôi nghĩ rằng “khái niệm này có thể hoạt động”, chúng tôi sẽ đến xưởng để thử nghiệm một số mô hình vật lý.

CNN: Và người giả vật lý được sử dụng như thế nào để kiểm tra độ an toàn của xe hơi?

Astrid Linder: Chúng tôi đã lấy dữ liệu của nam giới và nữ giới trung bình, bao gồm cả cân nặng và chiều cao, cho hình nộm thử nghiệm va chạm. Dự án này dành riêng cho các vụ tai nạn va chạm từ phía sau có mức độ nghiêm trọng thấp. Chúng tôi sử dụng những nguyên mẫu này khi đánh giá ghế ngồi của phương tiện bằng cách đặt ghế lên một chiếc xe trượt rồi đẩy nó với một gia tốc nhất định. Chúng tôi đo gia tốc và sử dụng các cảm biến để theo dõi chuyển động của đầu và thân và xem điều gì xảy ra với cổ.

CNN: Tại sao bạn nghĩ rằng các mô hình thử nghiệm va chạm nữ chưa được sử dụng trước đây?

Astrid Linder: Ở EU, các khung pháp lý quy định rằng khi đánh giá mức độ an toàn, bạn nên sử dụng mô hình của một nam giới trung bình. Tại Hoa Kỳ, hình nộm nữ Hybrid-III 5F được chấp thuận cho các thử nghiệm nhưng nó chỉ phản ánh phân vị thứ 5 của phụ nữ Mỹ. Nó nhẹ hơn một bé gái 12 tuổi trung bình và không được sử dụng ở ghế lái trong các thử nghiệm va chạm mà chỉ dành cho ghế hành khách. Các nhà sản xuất ô tô đảm bảo rằng họ thực hiện theo tiêu chuẩn. Chúng ta phải có một quy định song hành với xã hội. Chúng tôi mong đợi phụ nữ và nam giới sử dụng hệ thống giao thông, v.v., vì vậy cả hai bộ phận dân số nên được đại diện trong việc đánh giá mức độ an toàn của xe hơi.

CNN: Bạn nghĩ nghiên cứu của mình có thể thay đổi mọi thứ như thế nào?

Astrid Linder: Hình nộm nguyên mẫu là để chỉ ra rằng chúng ta có dữ liệu để tạo ra một phụ nữ trung bình giống như cách chúng ta đã tạo ra các mô hình của một nam giới trung bình trong một thời gian dài. Hy vọng của chúng tôi là dự án sẽ được cộng đồng sử dụng rộng rãi và trong tương lai gần, chúng ta sẽ có một tình huống mà sự an toàn của các phương tiện sẽ được đánh giá bình đẳng cho cả hai bộ phận dân cư. Nhưng nó phải bắt đầu với quy định. Khi bạn thu hẹp khoảng cách đó, thì sẽ có động lực để tiến về phía trước.

Việt Linh (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments