Triển lãm xe dành riêng cho phụ nữ lần đầu tiên ở Ả Rập Saudi

Photo Credit: Reuters

Fox News – Ả Rập Saudi tổ chức chương trình triển lãm xe hơi chỉ dành riêng cho phụ nữ lần đầu tiên.

Sự kiện được tổ chức tại thương xá ở thành phố hải cảng Jeddah, chỉ vài tháng sau khi hoàng gia ban hành nghị định bãi bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe.

Luật này được Hoàng Thái tử Mohammed bin Salman, 32 tuổi, ban hành nghị định này trong khuôn khổ tự do hóa, trong lúc phụ nữ biểu tình ngày càng tăng để phản đối sự hạn chế trước đây đối với phụ nữ.

Theo Reuters, sự kiện được quảng cáo là “Lái xe và Mua sắm”, có nhiều hãng xe được trưng bày như Nissan, Toyata, Kia và các hiệu ngoại quốc khác.

Photo Credit: Reuters

Sharifa Mohammad, giám đốc bán hàng của sự kiện, cho biết: “Ai cũng biết phụ nữ là nhóm đa số mua sắm tại các thương xá. Thương xá này do phụ nữ điều hành. Mọi thu ngân đều là phụ nữ. Tất cả những người làm việc trong nhà hàng đều là phụ nữ.”

Thị trường xe hơi đang phát triển của Ả Rập Saudi trị giá khoảng $20 tỉ Mỹ kim hàng năm.

Nam Phố (Theo Fox News)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus