Toà cho phép vụ kiện mạ lỵ của Summer Zervos chống Trump được xét xử 

Kena Betancur/AFP/Getty Images

(CNN) – Toà Thượng tố New York vào thứ Ba dọn đường cho vụ kiện mạ lỵ chống lại cựu Tổng thống Donald Trump tiếp tục được tiến hành. 

Trong án lệnh ngắn gọn chỉ một câu, tòa Phúc thẩm cho phép thỉnh nguyện của nguyên đơn Summer Zervos bác bỏ kháng án của Trump trong vụ kiện vì bây giờ ông ta không còn là tổng thống nữa.  

Vụ kiện là một trong số những vấn đề pháp lý mà cựu Tổng thống đang đối mặt sau khi rời Toà Bạch Ốc, một loạt các cuộc điều tra hình sự, điều tra dân sự cấp tiểu bang, và các vụ kiện mạ lỵ từ hai phụ nữ tố cáo bị ông ta tấn công tình dục. 

Zervos đệ đơn khởi kiện ông Trump tội mạ lỵ sau khi cựu Tổng thống bác bỏ những cáo buộc tấn công tình dục bà ta vào năm 2007. Vụ kiện bị đình hoãn trước những câu hỏi pháp lý: Liệu Hiến pháp Hoa Kỳ có nghiêm cấm một toà án tiểu bang thực thi thẩm quyền tài phán về một đương kim tổng thống hay không. 

Bị đình hoãn từ tháng 1 năm 2020, vụ kiện bây giờ sẽ được tiến hành xét xử trước toà. Zervos đang tìm cách đòi ông Trump ra khai hữu thệ trong phạm vi vụ kiện của mình. 

Zervos cáo buộc Trump đã hôn bà ta hai lần trong một lần gặp gỡ ăn trưa tại văn phòng của ông ta ở New York. Cựu thí sinh chương trình “Apprentice” cáo buộc ông Trump dở trò sàm sỡ trong một lần khác ở Beverly Hills. 

Trump bác bỏ những cáo buộc này. 

“Bây giờ làm một công dân bình thường, bị cáo không có lý do gì để trì hoãn công lý cho cô Zervos nữa, và chúng tôi mong muốn được quay trở lại toà xét xử và chứng minh những cáo buộc của cô ấy.” 

Không phản đối thỉnh nguyện của Zervos nhưng Trump Organization hiện chưa đưa ra lời bình luận về phán quyết của toà. 

Hương  Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus