Tòa án yêu cầu Donald Trump trả phí pháp lý cho sao khiêu dâm Stormy Daniels

Một thẩm phán Tòa thượng thẩm California đã yêu cầu Tổng thống Donald Trump trả 44.100 đô la cho sao khiêu dâm Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford để hoàn trả phí luật sư của cô.

Lệnh của thẩm phán được ban hành vào thứ Hai nhưng được các luật sư của Clifford đăng trực tuyến vào thứ Sáu.

Clifford, một nữ diễn viên phim người lớn nói rằng cô ấy có quan hệ tình cảm với Trump từ năm 2006 đến 2007, đã ký một thỏa thuận không tiết lộ 130.000 đô la với cựu luật sư của Trump, Michael Cohen

Clifford đã kiện Trump vào năm 2018, để được giải thoát khỏi NDA. Daniels cho rằng do Trump chưa ký thỏa thuận không tiết lộ nên thỏa thuận không có hiệu lực. Đơn kiện sau đó bị bác bỏ.

Thẩm phán Broadbelt bác bỏ lập luận từ các luật sư của Trump rằng Tổng thống không phải chịu trách nhiệm về các khoản phí vì ông chưa ký NDA. Theo Broadbelt, vì Trump đã hoàn trả Cohen khoản thanh toán 130.000 USD cho Clifford, và vì nhóm pháp lý của Trump trước đó lập luận rằng đơn kiện Tổng thống của Clifford nên được xử lý bởi thẩm phán theo NDA, Tổng thống thực sự là một bên của thỏa thuận.

Cuối năm 2018, một tòa án ở California phán quyết Clifford phải trả cho Trump 293.000 USD để bồi thường chi phí pháp lý, đồng thời bị phạt thêm 1.000 USD vì đệ đơn kiện Tổng thống bôi nhọ cô. Thẩm phán Otero cho rằng ngôn ngữ Trump sử dụng chỉ là “cường điệu” và được bảo vệ theo Tu chính án thứ nhất, không phải bôi nhọ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus