Tìm hiểu về người phụ nữ Nhật Bản thọ nhất thế giới

Bà Kane Tanaka.

AFP – Một phụ nữ Nhật Bản dù đã 116 tuổi vẫn còn đủ minh mẫn để học toán và chơi cờ hôm thứ bảy 9/3 đã được Guiness World Records chính thức công nhận là người hiện sống thọ nhất thế giới.

Bà Kane Tanaka sinh vào ngày 2 tháng giêng năm 1903, là năm mà anh em nhà Wright của Hoa Kỳ đã lần đầu tiên thử nghiệm một máy bay có động cơ của nhân loại, theo kỷ lục Guinness cho biết.

Buổi lễ chính thức công nhận bà là công dân thọ nhất của loài người hiện nay được tổ chức trong một viện dưỡng lão ở thành phố Fukuoka phia tây Nhật Bản, có sự hiện diện của ông Thị Trưởng thành phố là Soichiro Takashima.

Khi được hỏi lúc nào thì bả cảm thấy được hạnh phúc nhất thì bà Tanaka trả lời: “Ngay lúc này”

Bà Tanaka lập gia đình với ông Hideo Tanaka vào năm 1922, bà đã sinh hạ 4 người con và còn có một đứa con nuôi thứ năm nữa. Thường thì mỗi sáng bà thức giấc lúc 6 giờ, buổi chiều bà học toán và tập viết thư pháp.

Sách kỷ lục Guinness còn cho hay: “Một trong các thời gian nhàn rỗi được bà Tanaka ưa thích nhất là trò chơi cờ Othello và bà cũng là tay cờ thủ xuất sắc, thường hạ luôn các nhân viên của trung tâm dưỡng lão thử sức với bà”

Người phụ nữ thọ nhất thế giới đã qua đời vào năm 1997 là bà Jeanne Louise Calment người Pháp, khi đó bà Calment thọ 122 tuổi và cũng được Guinness ghi nhận.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus