Monday, February 6, 2023
spot_img

Thượng nghị sĩ bang trắng án về 15 tội danh trong vụ đánh cắp liên bang

MEMPHIS, Tenn. (AP) – Một thượng nghị sĩ bang Tennessee bị buộc tội đánh cắp 600.000 đô la tiền trợ cấp liên bang từ một trường chăm sóc sức khỏe mà cô điều hành đã được trắng án về 15 trong số 20 tội danh, theo hồ sơ tòa án.

Thẩm phán Sheryl Lipman của Tòa án Quận Hoa Kỳ đã đưa ra phán quyết hôm Chủ nhật sau khi các luật sư của Thượng nghị sĩ Katrina Robinson đệ đơn hôm thứ Sáu yêu cầu tha bổng cho tất cả các cáo buộc, các hãng tin Memphis đưa tin.

Robinson, 40 tuổi, một đảng viên Dân chủ Memphis được bầu vào  năm 2018, đã bị buộc tội vào tháng 7 năm 2020 với tội gian lận cũng như đánh cắp và biển thủ liên quan đến các chương trình của chính phủ sau khi FBI khám xét trường học và nhà của cô.

Cô bị cáo buộc đánh cắp tiền trợ cấp liên bang được trao cho Viện chăm sóc sức khỏe, nơi cung cấp đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Trường đã nhận được hơn 2,2 triệu đô la tài trợ liên bang từ sở  Quản lý Tài nguyên và Dịch vụ Y tế, một cơ quan thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Tiền trợ cấp liên bang được dành cho học bổng sinh viên từ năm 2015 đến năm 2019.

Các luật sư của Robinson đã tranh luận về việc tuyên bố trắng án vào thứ Sáu sau khi các công tố viên liên bang giải quyết hồ sơ của họ. Họ lập luận rằng các công tố viên đã không chứng minh được cáo buộc rằng Robinson đã sử dụng quỹ trợ cấp của liên bang vào các chi phí cá nhân.

Phiên tòa dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào thứ Ba đối với năm tội danh còn lại, hồ sơ tòa án cho thấy ..

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments