Thống đốc Missouri ký dự luật cấm phá thai ngoài tuần thứ tám của thai kỳ

Photo Credit: AP Photo / Charlie Riedel, File

JEFFERSON CITY, Mo. – Vào thứ sáu, thống đốc bang Missouri, ông Mike Parson đã ký một dự luật cấm phá thai trong hoặc ngoài tuần thứ tám của thai kỳ mà không có trường hợp ngoại lệ đối với các trường hợp hãm hiếp hoặc loạn luân

Dự luật sẽ có hiệu lực vào ngày 28 tháng 8, các bác sĩ vi phạm lệnh phá thai trong hoặc ngoài tuần thứ tám thai kỳ có thể phải đối mặt với án tù từ 5 đến 15 năm. 

Luật này bao gồm các trường hợp ngoại lệ cho các trường hợp khẩn cấp về y tế, chẳng hạn như khi có nguy cơ tử vong hoặc thương tật thể chất vĩnh viễn đối với người phụ nữ mang thai. Những phụ nữ có thai sau khi bị hãm hiếp hoặc bị loạn luân sẽ không được phép phá thai sau tám tuần. Phụ nữ chấm dứt thai kỳ có thể bị truy tố theo luật.

” Những phụ nữ có thai sẽ có hai tháng để quyết định làm gì với vấn đề đó, và Tôi tin rằng trong hai tháng người phụ nữ có thai có thể đưa ra quyết định đúng đắn “, ông Mike Parson nói.

Một Doanh nhân Missouri ông David Humphreys, đã thúc giục Parson phủ quyết dự luật và gọi đó là “chính sách công cộng tồi tệ” 

Trước đó, Thống đốc bang Alabama đã ký một dự luật vào ngày 15 tháng 5, thực hiện phá thai là một trọng tội trong hầu hết các trường hợp. Kentucky , Mississippi , Ohio và Georgia cũng đã phê duyệt lệnh cấm phá thai vào khoảng tuần thứ sáu của thai kỳ. 

Vào năm 2017, Tổng cộng có 3.903 ca ​​phá thai xảy ra ở Missouri,trong số đó, 1.673 xảy ra ở dưới chín tuần và 119 xảy ra ở 20 tuần hoặc muộn hơn trong thai kỳ. Tổng cộng có 2.910 vụ phá thai xảy ra vào năm 2018 ở Missouri, theo cơ quan này.

Dự luật cũng cấm phá thai chỉ dựa trên chủng tộc, giới tính hoặc chẩn đoán cho thấy khả năng mắc hội chứng Down.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus