Thông điệp tạm biệt của Melania Trump thúc đẩy “tình yêu thay vì hận thù, hòa bình chứ không phải bạo lực”

Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm thứ Hai đã phát hành một thông điệp chia tay dài gần bảy phút kêu gọi người Mỹ chọn “tình yêu hơn thù hận” và “hòa bình hơn bạo lực”.

Đoạn video quay tại Tòa Bạch Ốc được đăng lên Twitter chưa đầy 48 giờ trước khi  Tổng thống Trump rời nhiệm sở  vào trưa thứ Tư. 

“Bốn năm qua thật khó quên. Khi Donald và tôi kết thúc quãng thời gian ở Nhà Trắng, tôi sẽ luôn nghĩ về tất cả những người tôi đã in dấu trong trái tim mình và những câu chuyện đáng kinh ngạc về tình yêu, lòng yêu nước và sự quyết tâm của họ”.

Bà Melania cũng nhấn mạnh rằng “bạo lực không bao giờ là câu trả lời và sẽ không bao giờ là lời biện minh”, đề cập đến cuộc tấn công Điện Capitol hồi đầu tháng.

Bà cũng nói về chiến dịch “Be Best” của mình, kêu gọi mọi người “trở thành đại sứ của Be Best” để đoàn kết mọi người, vượt qua chia rẽ, lựa chọn tình yêu thay vì hận thù, hòa bình chứ không phải bạo lực.

Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy Đệ nhất phu nhân Melania sẽ rời Nhà Trắng với xếp hạng mức độ phổ biến thấp kỷ lục, 47% người được hỏi đánh giá hiệu suất của bà với tư cách là Đệ nhất phu nhân là “tiêu cực”. Tuy nhiên, con số này vẫn tốt hơn nhiều so với ông Trump, bị 62% người được hỏi đánh giá tiêu cực, theo Sputnik.

Cả Tổng thống và Đệ nhất phu nhân sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden  trong một sự hắt hủi hiếm có trong  lịch sử . Trump dự kiến ​​sẽ trên đường đến Palm Beach, Fla., Khi Biden tuyên thệ nhậm chức.

Trump rời nhiệm sở trong bối cảnh ảnh hưởng từ cuộc bạo động chết người ở Capitol vào tháng này do những người ủng hộ ông tổ chức, làm gián đoạn chứng nhận về chiến thắng của Biden. Trump đã  bị luận tội lần thứ hai  vào tuần trước vì bị cáo buộc kích động đám đông.  

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus