Thiếu nữ 18 tuổi doạ sẽ dùng AK-47 bắn hàng trăm người ở trường trung học 

Photo by MediaDC: Washington Newspaper Publishing Company, Inc.

(Examiner) – Một thiếu nữ 18 tuổi ở Oklahoma bị bắt giữ sau khi khoe tấm hình cô ta với khẩu AK-47 mới cho một đồng nghiệp, cùng lời tuyên bố sẽ bắn hàng trăm người tại trường trung học cũ. 

Làm nhân viên phục vụ tại một tiệm bánh pizza, Alexis Wilson bị bắt giữ tại nhà riêng sau khi đồng nghiệp của cô ta báo động cảnh sát. Wilson được cho đã tâm sự “sẽ bắn 400 người” tại trường Trung học McAlester “cho vui.” Wilson cũng cho một đồng nghiệp khác xem những đoạn băng cô ta cầm khẩu AK bắn. 

Nữ sinh này bị trường McAlester đuổi học vì những hành vi bạo lực, cô ta có lúc bị đình chỉ sau khi đem dao vào trường. 

Khám xét nhà Wilson, cảnh sát phát giác khẩu AK-47, 6 băng đạn, và một khẩu súng hoa cải đạn 12-gauge. Wilson cho rằng, mình bị đồng nghiệp hiểu sai, và  “sẽ không bao giờ bắn một trường học.” 

Cảnh sát trưởng Quận Pittsburg, ông  Chris Morris nhắc nhở, bất cứ lời đe doạ tương tự đều được xem xét nghiêm túc. “Trong thời đại ngày nay, người ta không thể tuyên bố những điều như vậy. Và bất cứ lời nào tương tự, chúng tôi đều để mắt nghiêm túc, và sẽ điều tra đầy đủ, sẽ bắt giữ nếu cần thiết vì chúng tôi không muốn bất cứ trường học nào bị bắn,” ông Morris nói. “Đây là điều chúng tôi sẽ giải quyết nghiêm túc, và không có thời gian để ngồi đó mà chờ.” 

Wilson cũng khai, cô ta từng có ý tưởng tự vẫn, và “lằn ranh sát hại mọi người ở McAlester là do bị bắt nạt.” 

Giáo chức ngay lập tức tăng cường an ninh tại trường Trung học McAlester. 

Wilson hiện đang bị giam giữ, đối diện với cáo buộc tội đại hình tung tin khủng bố, và mức bảo lãnh tại ngoại hầu tra $250.000 Mỹ kim. 

Hương Giang (Examiner) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus