Thêm một vụ kỳ thị đang lan truyền với tốc độ chóng mặt

Photo Credit: mic.com

(mic.com) – Một phụ nữ ở Charlotte, tiểu bang North Carolina, bị sa thải sau khi quấy rối hai chị em người Mỹ gốc Phi trong bãi đậu xe một khu chung cư, và đoạn băng ghi lại sự việc đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Chuyện xảy ra vào ngày 19 tháng 10 nhưng mới được đăng lên mạng xã hội. Hai chị em Leisa và Mary Garris đứng bên ngoài khu chung cư Camden Fairview ở SouthPark chờ dịch vụ AAA đến sửa xe. Cô Westwood bước đến hỏi tại sao hai phụ nữ này đang đứng chơi ở đó. “Hai cô sống ở đây không?” người phụ nữ hỏi, “Tôi là Mỹ trắng, …. và tôi làm $125.000 một năm, và vì vậy tôi muốn bảo đảm các cô ở đây.”

“Các cô sống ở đây không? Tại sao chúng ta lại cảm thấy là cần đến đây đứng chơi. Hãy gọi 911. Tôi muốn bảo đảm không có chuyện gì đang xảy ra,” Westwood nói. Leisa và Mary bảo cô ta để họ yên, đừng quấy rối nữa, nhưng người phụ nữ này không buông tha. “Bạn trai mấy người ở đây à? Bố mấy người ở đây hay sao? Không ai quan tâm, ta da trắng nè, và ta nóng bỏng nè,” cô ta nói. “Mấy người đứng chơi ở chỗ không thuộc về mấy người.”

“Tôi cũng cần phải bí mật mang vũ khí không? Westwood tiếp tục. “Đây là North Carolina mà.”

Hai chị em chia sẻ, họ vẫn còn căng thẳng và rất khó chịu về những gì đã xảy ra chỉ vì màu da. “Thật đáng tức giận khi biết rằng, vẫn còn kỳ thị công khai diễn ra vào hôm nay, năm 2018,” hai phụ nữ ghi trong thông báo.

Photo Credit: mic.com

Kết cục là người phụ nữ Mỹ trắng mất việc. Theo truyền thông địa phương, Westwood làm việc cho Spectrum Enterprises, công ty thuộc Charter Communications. Trong một thông báo, công ty cho biết họ đã chấm dứt hợp đồng với cô ta. “Sự việc được thu hình lại ở Charlotte là sự vi phạm trắng trợn về quy định ứng xử và rõ ràng đã phớt lờ cam kết của công ty về hoà nhập xã hội và hành vi ứng xử,” Giám đốc Quan hệ Công chúng của công ty cho biết trong một thông báo. “Vì vậy, công ty chấm dứt hợp đồng với cô Westwood, có hiệu lực tức thì.”

Hai chị em nhà Garris dự tính sẽ theo đuổi pháp lý về vụ quấy rối này. Cảnh sát Charlotte-Mecklenburg cho hay, họ đã ban hành bốn lệnh triệu tập hình sự đối với người phụ nữ, gồm hai tội danh đe doạ hai tội danh hành hung nhẹ.

Hương Giang (Theo mic.com)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus