Thêm án mạng tại Xa lộ nước mắt: Phụ nữ Mỹ cùng bạn trai Úc bị bắn chết ở Canada 

Photo credit: facebook

BRITISH COLUMBIA (KRON) – Một phụ nữ trẻ người Mỹ và bạn trai người Úc bị bắn chết trong một khu vực hẻo lánh ở Canada vào hôm thứ Hai đầu tuần. 

Theo tờ Daily Mail, cô Chynna Deese 24 tuổi từ tiểu bang North Carolina và bạn trai Lucas Fowler được phát giác đã chết trên xa lộ Alaska ở British Columbia. Theo tường trình, cặp bồ bịch đang du lịch ở vùng cao tiểu bang B.C có tên Highway of Tears – Xa lộ Nước Mắt – cung đường trải dài 450 dặm, nơi có hàng chục cô gái trẻ mất tích hoặc bị sát hại kể từ những năm 1970. 

Deese lên thăm Fowler tại một trang trại nơi anh làm việc, và cả hai dự tính sẽ tiếp tục cùng nhau du lịch từ đó. Hiện chưa rõ, Deese và Fowler bị tấn công vào lúc nào. Hiện vẫn còn nhiều chi tiết chung quanh vụ sát nhân chưa được nhà chức trách công bố. 

Xa lộ nước mắt.

“Cách đây 24 tiếng đồng hồ, tôi biết được tại sao em gái nhỏ của mình không trả lời tin nhắn. Mạng sống của Chynna và Lucas bị hành động bạo lực tước mất khi cả hai bắt đầu chuyến đi xuyên Canada … Đây là ngày hỗn loạn nhất trong cuộc đời của tôi, gia đình tôi nói chuyện hàng giờ trên điện thoại với Đại sứ quán Mỹ và các nhà điều tra,” anh trai nạn nhân đăng trên Facebook vào ngày 18 tháng 7. 

Chị gái của Chynna cũng chia sẻ tin đau lòng trên mạng xã hội. “Gia đình chúng tôi quá đau buồn khi nhận được tin em gái Chynna và bạn trai yêu dấu Lucas của em mới được phát giác bị sát hại trên xa lộ hẻo lánh ở Canada khi cả hai đang du lịch,” Kennedy Deese ghi. “Chúng là những tâm hồn xinh đẹp và tươi sáng. Chúng tôi vẫn còn sốc và đau lòng.” 

Đại sứ Mỹ tại Canada cho biết, có hay tin về cái chết của công dân nước mình tại B.C, Canada, và “chúng tôi gởi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình trước mất mát to lớn này,” và hiện đang theo dõi cuộc điều tra nguyên nhân gây ra cái chết.

Fowler là con trai của Thanh tra trưởng Cảnh sát Úc, Stephen Fowler. “Chúng tôi mất Lucas Fowler thân yêu, một người con, anh trai, cháu trai và người bạn trong hoàn cảnh khủng khiếp nhất. Mất một ai đó trẻ trung, sôi nổi, người đi du lịch khắp nơi trên thế giới, tận hưởng trọn vẹn cuộc sống, điều này thật tàn khốc,” gia đình nạn nhân chia sẻ với truyền thông địa phương ở Úc. “Biết được bạn gái xinh đẹp của Lucas là Chynna Deese ở Charlotte, North Carolina, cũng bị sát hại trong vụ bạo lực đó thật kinh khủng. Tình cảm và những lời chúc, cầu nguyện tốt đẹp nhất của chúng tôi gởi đến gia đình và bạn bè của Chynna.”

Gia đình ông Fowler cho biết, họ đang sang Canada để đưa thi thể con em mình về nhà. 

Xa lộ Nước mắt nối thành phố Prince George và Prince Rupert nổi tiếng là con đường “tử thần” với gần 50 cô gái trẻ mất tích hoặc bị sát hại trong gần 50 năm qua. Chỉ riêng năm ngoái, có 3 phụ nữ mất tích khi đang đi trên xa lộ này. Nhà chức trách vẫn chưa tìm ra bất cứ nghi can nào đứng đằng sau những vụ này. 

Hương Giang (Theo Kron)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus