Thẩm phán Ginsburg vắng mặt ba ngày liên tiếp ở Tối Cao Pháp Viện

Photo Credit: AP

The Hill – Bà Ruth Bader Ginsburg, 85 tuổi, đã vắng mặt hôm thứ tư 9/1 trong phiên làm việc của các Thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện và đây là lần thứ ba liên tiếp trong tuần này bà không có mặt cùng các đồng nghiệp.

Chánh Án John Roberts của TCPV Hoa Kỳ, nói bà Ginsburg không thể có mặt trong các buổi thảo luận. Vị nữ Chánh án được xem cao tuổi nhất của TCPV này đã phải làm việc ở nhà sau lần mổ hai bướu ung thư trong phổi trái của bà vào ngày 21 tháng 12 năm 2018.

Chánh án Roberts cũng không cho biết liệu bà Ginsburg có thể làm việc ở TCPV vào tuần tới hay không. Việc vắng mặt của bà hôm thứ hai đầu tuần là lần đầu tiên sau hơn 25 năm làm việc, bà lại vắng mặt trong các phiên tranh luận bằng miệng ở TCPV vì lý do sức khỏe.

Văn Phòng Báo Chí của TCPV trong tháng 12 có thông báo là các bướu ung thu vô tình được phát giác trong phổi của bà, sau khi bà bị té gẫy 3 xương sườn bên trái vào ngày 7 tháng 11 năm 2018 và được chụp X-quang mới thấy.

Sau khi tiến hành phẩu thuật thì tất cả tế bào ung thư đã được lấy ra từ phổi trái, sau đó khi các bác sĩ tái giải phẩu cho bà, họ cho biết ‘không còn dấu vết của căn bệnh nữa’

Thẩm phán Ginsburg là người nổi tiếng ‘chiến thắng’ trên giường bệnh, vì bà đã thoát khỏi tử thần trong hai lần mổ ung thư trước đây là vào năm 1999, do chứng bệnh ung thư đại tràng và vào năm 2009 do chứng ung thư tụy tạng. Đặc biệt sau khi lành bệnh qua 2 cơn phẩu thuật, bà chưa bao giờ vắng mặt một ngày làm việc ở TCPV cả.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus