Tesla đang chi trả cho nhân viên phá thai ngoài tiểu bang

Tesla, công ty sản xuất xe điện thuộc sở hữu của tỷ phú và sắp là chủ sở hữu Twitter Elon Musk, đang chi trả  cho nhân viên phá thai ngoài tiểu bang. 

Theo Báo cáo  năm 2021 của công ty , Tesla đã bắt đầu cung cấp “chương trình Mạng lưới An toàn mở rộng và cung cấp bảo hiểm sức khỏe” vào năm ngoái, bao gồm “hỗ trợ đi lại và chỗ ở cho những người có thể cần tìm kiếm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe không có sẵn tại tiểu bang của họ.” 

Điều đó xảy ra sau khi công ty chuyển đến Texas , nơi phá thai bị cấm sau 6 tuần vào tháng 8 năm 2021.

Chính sách đó đặt Tesla vào danh sách ngày càng tăng của các công ty đang giúp nhân viên tiếp cận dịch vụ chăm sóc phá thai sau khi các hạn chế mới được thông qua ở cấp tiểu bang, cũng như lo ngại mới về việc Roe v. Wade có thể bị lật ngược vào tháng tới sau vụ rò rỉ chưa từng có về một dự thảo ý kiến ​​của Tòa Án Tối Cao.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Marco Rubio ở Florida, người đã đưa ra dự luật trong tuần này nhằm ngăn các công ty khấu trừ thuế đối với chi phí đi lại liên quan đến phá thai của nhân viên hoặc cho việc chăm sóc giới tính cho trẻ vị thành niên.

Rubio cho biết: “Các công ty của chúng tôi thường xuyên tìm ra kẽ hở để trợ cấp cho việc giết những đứa trẻ chưa sinh hoặc những phương pháp điều trị ‘y tế’ khủng khiếp dành cho trẻ em,” Rubio nói trong một tuyên bố quảng cáo dự luật. “Dự luật của tôi sẽ đảm bảo điều này không xảy ra.”

Mặc dù báo cáo tác động của Tesla không đề cập đến trẻ vị thành niên, nhưng công ty đã cung cấp “lợi ích cho người chuyển giới phù hợp với quy trình lâm sàng do Hiệp hội Chuyên gia Thế giới về Sức khỏe Người chuyển giới đưa ra từ năm 2018.

Dự luật của Rubio là một phần của cuộc thập tự chinh lâu dài của ứng cử viên tổng thống một thời năm 2016 nhằm chống lại điều mà ông coi là sự thông đồng giữa các doanh nghiệp lớn và “chủ nghĩa Mác”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus