Tammy Duckworth – TNS đầu tiên sinh con trong khi tại chức

Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth. Photo Credit: AP

 

NY Daily News – Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth (Dân Chủ – Illinois) vừa chào đón cô con gái thứ hai vào hôm nay – bà trở thành Thượng Nghị Sĩ đầu tiên sinh con trong khi tại chức.

Bà Duckworth, 50 tuổi, tuyên bố: “Bryan, Abigail và tôi vô cùng vui sướng chào đón Maile Pearl bé bỏng, thành viên mới của gia đình chúng tôi. Chúng tôi trân trọng người bạn tốt – Thượng Nghị Sĩ Alaska đã đặt tên cho hai cô con gái của mình. Ông ấy sẽ luôn được nhớ đến.”

Bé Maile chào đời tại một bệnh viện ở Washington, tờ Chicago Sun-Times đưa tin. Bà Duckworth đã vinh danh cựu Thượng Nghị Sĩ Hawaii, ông Daniel Alaska, người vừa qua đời vào tuần trước ở tuổi 93.

Cựu chiến binh Iraq nói thêm: “Chúng tôi biết ơn tình cảm và sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình, cũng như đội ngũ y tế tuyệt vời. Những người đã giúp chúng tôi trong cuộc hành trình nhiều thập niên qua để gia đình chúng tôi được hoàn chỉnh.”

Vào tháng 2, bà cho biết mình ủng hộ việc nghỉ sanh có lương tại Quốc Hội.

Bà Duckworth viết: “Khi con gái tôi chào đời, tôi có thể nghỉ làm mà vẫn được hưởng lương để chăm sóc con bé. Nhưng hầu hết mọi người không may mắn như thế, họ phải vội vã quay lại làm việc. Chúng ta cần phải thay đổi điều đó và giúp cho những bậc phụ huynh mới có thể dễ dàng hòa nhập vào lực lượng lao động.”

Bà Duckworth sẽ nghỉ 12 tuần để chăm sóc con gái và ở bên gia đình. Nhưng bà vẫn sẵn sàng bỏ phiếu khi cần thiết, phát ngôn nhân của bà cho biết.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus