Tài xế Uber hãm hiếp nữ hành khách, đối diện 20 năm tù

Nghi can Westagne Pierre, 30 tuổi, cư dân Greenbelt của Maryland. Photo Credit: WP

Washington Post – Video an ninh của một motel của Maryland trong bãi đậu xe cho thấy một người đản ông nhấc bổng một phụ nữ từ phía sau băng ghế xe Uber của ông ta rồi mang nạn nhân vào một phòng tối.

Trong cú gọi điện cho 911 sau đó, người phụ nữ hoảng loạn và khóc lóc nói với nhân viên nghe đài như sau: “Xin làm ơn đến motel giúp tôi, tôi cũng không hiểu vì sao tôi tỉnh lại ở đây, tôi không biết”

Đoạn video và đoạn thâu băng nói trên đã được trình cho bồi thẩm đoàn của tòa án của quận hạt Prince George và họ mất chưa đầy 2 giờ nghị luận để đưa ra lời kết án người tài xế xe Uber nói trên đã cưỡng hiếp một nữ hành khách, vốn bị đấu độc và ngất xỉu trên băng ghế xe của ông ta.

Tiếp theo phiên tòa kéo dài trong 3 ngày, một bồi thẩm đoàn đã kết luận nghi can Westagne Pierre, 30 tuổi, cư dân Greenbelt của Maryland, có tội trong vụ cưỡng hiếp cấp độ 2 xảy ra trong đêm 18 tháng 10 năm 2016.

Nghi can Westagne Pierre, 30 tuổi, cư dân Greenbelt của Maryland. Photo Credit: WP

Trong cuộc họp báo hôm cuối tuần, Chánh Biện Lý Angela Alsobrooks ngõ lời khen ngợi người nữ hành khách đã ‘can đảm ra kể lại mọi chuyện và hợp tác toàn diện với chính quyền’. Bà nói: “Nỗi đau này có thể kéo dài cả một đời người”

Xe Uber là một hình thức xe taxi có thể chở nhiều khách đồng thuận với nhau để trả tiền ít hơn loại taxi thường. Hung thủ Pierre còn ngừng lại để đón thêm 2 nữ hành khách khác, nhưng khi thấy có một phụ nữ ngất xỉu trên xe, họ từ chối không lên xe. Họ đã được mời ra tòa làm nhân chứng đối chất. Pierre có thể đối diện với 20 năm tù giam.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus