Summer Zervos thất thế trong vụ kiện mạ lị chống ông Trump

Photo Credit: AP

New York (Reuters) – Cựu thí sinh chương trình truyền hình “The Apprentice” kiện Tổng thống Donald Trump tội mạ lị đã thất thế trong việc buộc ông Trump phải trả lời những yêu cầu về chứng cớ liên quan đến cáo buộc chống lại ông ta từ những phụ nữ khác.

Summer Zervos vào tháng 10 năm 2016 lên tiếng tố cáo ông Trump đã lao vào hôn hít khi bà đang làm việc tại công ty ông ta vào năm 2007, và sau đó, tại một khách sạn ở California, ông đã dở trò sờ soạn ngực bà. Cáo buộc này bị ông Trump phủ nhận. Đến tháng 1 năm 2017, cô Zervos đệ đơn khởi kiện Tổng thống lên Toà Thượng thẩm New York sau khi ông Trump công khai tuyên bố thẳng thừng rằng, cô và những người phụ nữ khác là những “kẻ nói láo,” đang bịa chuyện vu khống sách nhiễu tình dục.

Liên quan đến vụ kiện mạ lị này, thẩm phán Jennifer Schecter toà New York ở Manhattan vào hôm thứ Sáu phán quyết, ông Trump phải giao nộp chứng cớ và trả lời các câu hỏi liên quan trực tiếp đến cựu thí sinh nhưng không phải về những tuyên bố liên quan đến các phụ nữ khác hoàn toàn “không dính dáng gì đến cô ấy hay tuyên bố của cô ấy.”

Photo Credit: AP

Toà yêu cầu ông Trump phải trả lời các câu hỏi và giao nộp tài liệu liên quan đến việc “liệu ông ta có chiến lược trong việc phản hồi” các cáo buộc từ những phụ nữ khác mà đã công khai, gồm danh tánh những người cùng làm việc trong những phản hồi như vậy.

Hơn chục phụ nữ tố cáo bị ông Trump dở trò sàm sỡ nhiều năm trước khi ông ta bước chân vào chính trường.

“Mặc dù Toà không cho phép toàn bộ thỉnh nguyện của bà ấy, nhưng bên nguyên tin quyết định của thẩm phán sẽ cho phép bà có được chứng cớ chống lại bên bị,” luật sư Mariann Wang gởi ra thông báo ghi.

Trump cho biết tại phiên toà, thân chủ của bà dự tính sẽ chống lại bụ kiện bằng cách chứng minh những cáo buộc này sai trái.  

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus