Home Breaking News Số ca phá thai ở Texas giảm 50% sau lệnh cấm

Số ca phá thai ở Texas giảm 50% sau lệnh cấm

Theo một báo cáo từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas ở Austin, số ca phá thai ở Texas đã giảm gần 50% sau khi bang này ban hành lệnh cấm phá thai trong 6 tuần.

Các báo cáo từ Dự án Đánh giá Chính sách Texas của trường đại học đã so sánh sự thay đổi về số lượng các vụ phá thai trong giữa tháng Bảy và tháng 9 năm 2021 với số lượng các vụ phá thai đã được thực hiện trong cùng thời kỳ năm ngoái.

Có 2.164 ca phá thai được thực hiện vào tháng 9 năm 2021, tháng sau khi lệnh cấm của Thượng viện Texas có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9. Con số này giảm 49,8% so với 4.313 ca phá thai được thực hiện vào tháng 9 năm 2020.

Luật cũng cho phép các công dân tư nhân kiện những người đã thực hiện hoặc “tiếp tay” cho một vụ phá thai vi phạm luật và cho phép nguyên đơn nhận được ít nhất 10.000 đô la cho các trường hợp thành công.

Tòa án Tối cao dự kiến ​​sẽ xử các tranh luận vào ngày 1 tháng 11 về những thách thức đối với luật do các nhà cung cấp dịch vụ phá thai và Bộ Tư pháp đưa ra trong nỗ lực ngăn chặn Texas thực thi dự luật.

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá dữ liệu hàng tháng về tổng số ca phá thai được cung cấp tại 19 trong số 24 cơ sở phá thai của bang,

Theo báo cáo, hơn 40% những người tìm kiếm dịch vụ chăm sóc phá thai không liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cho đến khi thai được sáu tuần.

Luật SB8 đã loại trừ nhiều người mang thai không được phá thai ở Texas. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nói rằng đã có bằng chứng ban đầu cho thấy thay vào đó, người dân Texas đang rời bỏ bang để tìm kiếm dịch vụ chăm sóc phá thai và nâng cao năng lực tại các cơ sở ngoài tiểu bang

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus