Seattle chuẩn bị cho Tuần hành Phụ nữ 2.0

Photo Credit: GRANT HINDSLEY, SEATTLEPI.COM

Seattle PI – Cuối tuần này sẽ là đánh dấu một năm kể từ ngày nhậm chức của Donald Trump – Tổng thống thứ 45 của Mỹ – và một năm kể từ khi hàng triệu người trên khắp thế giới tham gia vào Tuần hành Phụ nữ (Women’s March) đông kỷ lục vào năm ngoái.

Hơn một trăm ngàn người đã xuống đường Seattle vào năm ngoái và hàng ngàn người dự kiến sẽ tham gia Tuần hành Phụ nữ trong năm nay vào ngày thứ Bảy 20/01 này.

Các nhà tổ chức cho biết mục tiêu của cuộc diễu hành là “huy động và trao quyền để tất cả mọi người có thể ủng hộ quyền phụ nữ, công bằng chủng tộc, nhân quyền, quyền công dân, quyền cho người khuyết tật, quyền cho giới LGBTQIA, quyền cho người lao động, quyền nhập cư, quyền sinh sản, quyền của người Bản địa, xã hội và công lý môi trường.”
17,000 người đã trả lời trên Facebook rằng họ sẽ tham dự sự kiện và 40,000 đánh dấu rằng họ quan tâm.

Photo Credit: GRANT HINDSLEY, SEATTLEPI.COM

Cuộc Tuần hành Phụ nữ sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy tại Công viên Cal Anderson và sẽ đi qua trung tâm thành phố đến Seattle Center. Còn nhiều sự kiện khác cũng được lên kế hoạch, như lời kêu gọi hành động và các khóa huấn luyện vào cuối tuần này. Các nhà tổ chức cho biết cuộc tuần hành sẽ có môi trường thân thiện với gia đình.

Nam Phố (Theo Seattle PI)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus