“Quý Bà Manhattan” ra làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn trong điều tra Mueller

Phtoo Credit: CNN

CNN – Bà Kristin Davis, còn có biệt danh ‘quý bà Manhattan’, ra điều trần trước một đại bồi thẩm đoàn trong cuộc điều tra của ông Robert Mueller hôm thứ sáu 10/8, theo lời phát ngôn nhân Lainie Speiser của bà cho báo chí hay.

Bà Davis đã tiếp xúc với ủy ban điều tra của ông Mueller vào tuần trước và sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn tự nguyện. Hiện nay người ta không rõ trọng tâm của cuộc phỏng vấn này là gì và nó có liên quan gì đến cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Nhưng các nhà điều tra vụ này tỏ ra rất chú ý đến ông Roger Stone, một cựu phụ tá với TT Trump, người mà bà Davis có quan hệ cá nhân khá thân thiết và từng làm ăn chung với nhau trong quá khứ.

Bà Davis là một ‘tú bà’ từng điều hành một đường dây gái gọi hạng sang ở New York và từng vào nhà tù vì có liên can đến cựu Thống Đốc New York của Dân Chủ là ông Eliot Spitzer, ông Spitzer đã từ nhiệm vào năm 2008.

Bà đã quen biết với ông Stone trong một thập niên. Bà cũng từng ra tranh ghế Thống Đốc tiểu bang New York vào năm 2010 và ông Stone làm chiến lược gia vận động tranh cử cho bà. Bà chủ trương nếu đắc cử sẽ cho tự do hóa việc sử dụng marijuana và nghề ‘ăn sương’ được chính thức hóa.

Phtoo Credit: CNN

Tuy ông Stone mô tả bà Davis là ‘một bạn hữu lâu năm và là một người làm ăn chung với nhau’ trong tuần trước, nhưng ông cho hay ‘bà ấy không biết gì về sự thông đồng với Nga, về sự cộng tác của WikiLeaks hay về bất cứ chuyện gì có liên quan đến cuộc bầu cử năm 2016’

Ông Stone cho là ‘bà Davis sẽ làm chứng một cách trung thành’, còn về phần mình ông cho biết ủy ban điều tra của ông Mueller không tiếp xúc với ông, ông cho hay sẽ ‘sẵn sàng cộng tác’ nếu được mời nhưng ông sẽ ‘không làm chứng chống lại TT Trump’

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus