Phụ nữ Bắc Hàn bị bán sang Trung Quốc làm nô lệ tình dục  

Photo Credit: Greg Baker / AFP / Getty Images

CNN – Nhiều ngàn phụ nữ và thiếu nữ Bắc Hàn đang bị bán sang làm nô lệ tình dục ở Trung Quốc, nhiều người bị ép làm vợ cho các viên chức Trung Quốc hay bị ép làm gái mại dâm, theo một báo cáo mới cho biết.

Tổ chức Korea Future Initiative (KFI) có trụ sở ở London cho hay có những cuộc điều tra về chuyện này đang diễn ra, trong đó có cả chuyện các bé gái Bắc Hàn mới 12 tuổi bị cưỡng hiếp.

Tuy nhiều phụ nữ Bắc Hàn khi cố gắng đào thoát ra khỏi xứ của họ từ lâu vẫn là miếng mồi ngon của những tổ chức buôn người, vấn đề đã trở nên nhức nhối từ vài năm qua, do có ‘yêu cầu cao’ từ Trung Quốc về phụ nữ.

Không hề có con số thống kê chính thức về những người dân Bắc Hàn đã bỏ trốn và định cư ở Nam Hàn, nhưng các tổ chức thiện nguyện cho biết có vài chục ngàn người Bắc Hàn dang sống ở Trung Quốc như những kẻ tị nạn.

Đó là con số do một báo cáo của chính Liên Hiệp Quốc đưa ra vào năm 2014, nhưng KFI cho là con số đúng phải là 200,000 người. Bộ Ngoại Giao Trung Quốc hôm nay đã không trả lời về vấn đề này.

KFI là tổ chức thiện nguyện chuyên điều tra về  số phận của phụ nữ, trẻ em và các nhóm dân thiểu số của Bắc Hàn vốn là nạn nhân của tệ nạn buôn người, cho hay có đến 60% phụ nữ tị nạn Bắc Hàn đã bị dính vào đường dây làm gái ở Trung Quốc.

KFI cho hay: “Lên tiếng chỉ trích là không đủ đâu, chúng ta cần phải có hành động thiết thực nhằm phá tan chuyện buôn bán tình dục như thế ở Trung Quốc, tố cáo chế độ man rợ của Bình Nhưỡng và cứu các cô gái đáng thương này”

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus