Phó thống đốc Texas tình nguyện trả tiền phạt cho chủ sở hữu salon bị bỏ tù

Phó Thống đốc bang Texas Dan Patrick cho biết ông sẽ trả một khoản tiền phạt cho nữ chủ sở hữu salon ở Dallasm, Shelley Luther, người đang thụ án bảy ngày tù . 

Luther, chủ sở hữu của Salon A La Mode, đã bị kết án vào thứ ba sau khi thẩm phán Eric Moye nói rằng cô đã vi phạm các lệnh trú ẩn tại nhà trên toàn tiểu bang khi cô mở lại công việc kinh doanh gần hai tuần trước. Cô cũng công khai xé một lá thư ngừng hoạt động từ Hạt Dallas yêu cầu cô đóng cửa.

Patrick cho biết trên Twitter hôm thứ Tư, ông sẽ trả chi phí, và tình nguyện bị quản thúc tại gia để cô có thể được thả ra.

“7 ngày tù, không có tiền bảo lãnh và khoản tiền phạt 7 nghìn đô la là quá đáng. Không có gì ngạc nhiên khi người dân Texas phản ứng. Tôi đang trả khoản tiền phạt 7 nghìn đô la mà cô ấy phải trả và tôi tình nguyện quản thúc tại nhà để cô ấy có thể đi làm và kiếm tiền cho con “Patrick tweet.

Đầu thứ tư, Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton đã kêu gọi “phóng thích ngay lập tức” Luther vì ông tin rằng thẩm phán đã lạm dụng thẩm quyền của mình và rằng vụ bắt giữ bà có vẻ như là một “đòn chính trị”.

“Tôi thấy thật phẫn nộ và mất niềm tin rằng trong đại dịch quốc gia này, một thẩm phán, ở một quận thực sự đã thả những tên tội phạm vì sợ COVID-19, và tống giam một bà mẹ vì mở lại tiệm tóc của cô ta trong nỗ lực kiếm nguồn tài chính, “Paxton nói. “tuyên án của ông ta là một sự lạm dụng đáng xấu hổ về quyền tư pháp, có vẻ như là một đòn chính trị khác ở Dallas. Ông ta nên thả bà Luther ngay lập tức.”

Paxton nói với CBS 11 News rằng không có hành động nào ông có thể thực hiện ngoài việc nói lên ý kiến ​​của mình với tư cách là Tổng chưởng lý hàng đầu của bang.

Abbott cũng đưa ra một tuyên bố hôm thứ Tư nói rằng ông đồng ý với tuyên bố và thư của Paxton.

Chủ tiệm đã thu hút được rất đông cư dân ủng hộ quyết định mở lại công việc kinh doanh của cô. Người biểu tình có thể được nhìn thấy vào chiều thứ Tư tại một ngã tư gần nhà tù quận Dallas, kêu gọi thả cô.

Một trang GoFundMe được thiết lập cho Luther đã huy động được hơn 380.000 đô la. Mục tiêu ban đầu là 250.000 đô la, nhưng nó đã tăng lên 500.000 đô la.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus