Phiên xử nghi can xâm nhập Mar-a-Lago bị hoãn do nhà tù không cung cấp đồ lót phù hợp

Photo Credit: Daniel Pontet / AP file

Phiên tòa xử người phụ nữ Trung Quốc bị buộc tội xâm nhập bất hợp pháp vào khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump, Mar-a-Lago bị trì hoãn do nhà tù không cung cấp đồ lót phù hợp cho nghi can

Yujing Zhang, 32 tuổi xuất hiện tại phiên tòa hôm 9/9 trong trang phục màu nâu giống với khi người này bị tạm giam từ tháng 3. Khi thẩm phán cho biết Zhang có quyền thay đổi sang trang phục đời sống bình thường trước khi gặp các thành viên bồi thẩm đoàn, người phụ nữ nói nhà tù đã không cấp cho cô đồ lót cần thiết.

Người phụ nữ Trung Quốc cho biết không rõ lý do bị đưa tới phòng xử án và lầm tưởng rằng vụ việc của mình đã được hủy bỏ. Trong phiên toàn này, Zhang lựa chọn tự biện hộ cho bản thân.

Thẩm phán sau đó đã tạm dừng phiên xử để thảo luận về vấn đề trang phục của Zhang và một số vấn đề khác với các luật sư.

Trước đó, sự việc xảy ra vào lúc 12h15 ngày thứ Bảy (30/03), bà Zhang (32 tuổi) đang ở tại khách sạn sang trọng Palm Beach, cùng lúc ông Trump đang chơi golf tại sân golf Trump International gần đó.

Bà đã qua mặt được ít nhất 5 điệp viên của Sở Mật vụ và đã đến được khu vực lễ tân chính của Mar-a-Lago, sau đó bà khai với Sở Mật vụ rằng bà tới đó để tham dự “Hội nghị Hữu nghị Liên Hiệp Quốc” giữa Trung Quốc và Mỹ, dựa theo đơn kiện.

Sự kiện đó rõ ràng không tồn tại, theo đơn kiện của một đặc vụ thuộc Sở Mật vụ, được ký bởi một thẩm phán thuộc Toàn án Tiểu bang Mỹ ở miền nam Florida.
 

Tuy nhiên, theo báo Miami Herald đưa tin, có lẽ ý bà Zhang muốn nói rằng bà đang dự định tham dự một trong hai sự kiện đã được đặt trước ở đó của Li “Cindy” Yang, một doanh nhân trong lĩnh vực massage ở Florida – người này đã được xác nhận là đang điều hành một doanh nghiệp được đề nghị hợp tác với ông Trump và gia đình ông. Sự kiện “Diễn đàn Lãnh đạo Ưu tú Quốc tế” của bà Yang được dự định sẽ tổ chức vào thứ Bảy (30/03) tại Mar-a-Lago, thực chất sự kiện này đã không được diễn ra sau khi báo MiamiHerald đưa tin cho biết bà Yang đã chụp hình với ông Trump và một số lãnh đạo khác của Đảng Cộng hòa và dùng hình ảnh đó để quảng cáo cho việc hợp tác kinh doanh của bà. Một sự kiện khác có tên là “Safari Night” cũng đã bị hủy bỏ.

Đơn kiện bà Zhang có lưu ý rằng bà đã đi qua rất nhiều biển báo có ghi rõ rằng những khu vực mà bà đang tham quan thuộc thẩm quyền của Sở Mật vụ và cho biết “những cá nhân đi vào mà không có quyền hợp pháp sẽ bị bắt giữ và truy tố”.

Bà Zhang được tìm thấy trong tình trạng mang theo 4 chiếc điện thoại di động, một máy tính xách tay, một ổ cứng mở rộng và một chiếc USB.

“Cuộc kiểm tra sơ bộ về chiếc USB đã xác định nó có chứa một phần mềm độc hại”, đơn kiện cho biết.

Bà Zhang sẽ phải đối mặt với án tù 6 năm tù và số tiền phạt 250,000 USD nếu như bị kết án.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus