Tuesday, December 5, 2023
spot_img

“Ông ta ăn cắp tiền tôi” – Cô đào khiêu dâm Stormy Daniels khai tại phiên xử Michael Avenatti 

(New York Post) – Cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels vào thứ 5 trước toà kể lại cụ thể cựu luật sư Michael Avenatti trong 5 tháng trời đã dối trá với cô về khoản tiền bị thiếu  như thế nào. 

Avenatti bị cáo buộc ăn cắp hàng trăm ngàn Mỹ kim số tiền ứng trước trong sổ sách. 

Trong trang phục áo đầm màu đen, áo khoác màu đỏ và đôi giày cao gót màu đen, Daniels lên bục nhân chứng trong phiên xét xử hình sự Avenatti tại toà liên bang tại Manhattan. Người phụ nữ giải thích cho bồi thẩm đoàn một loạt những tin nhắn và tài liệu cho thấy những trao đổi với cựu luật sư khi cô đạt được thoả thuận in sách trị giá 6 con số vào năm 2018. 

“Ông ta ăn cắp của tôi, rồi nói láo,” Daniels tuyên bố trước bồi thẩm đoàn ngay từ khi bắt đầu lời khai. 

Daniels nhớ lại đã nhận được khoản chi trả $250.000 Mỹ kim đầu tiên từ St. Martin’s Press vào tháng 4 năm 2018 như thế nào, sau khi ký thoả thuận bán cuốn “Full Disclosure”  với nhà xuất bản. 

Cô đào phim khiêu dâm hết sức phấn khích về khoản tiền nên đã gọi cho Avenatti. Luật sư bảo đảm với Daniels rằng ông ta sẽ không đụng đến số tiền thân chủ nhận được qua thoả thuận bán sách. “Ông ấy chúc mừng tôi,” người phụ nữ nói. “Ông ta bảo tôi xứng đáng và tôi là một anh hùng Mỹ. ‘Tôi yêu quý cô Stormy Daniels à,” cô đào phim người lớn kể. Theo Daniels, Avenatti bảo cô, “ông ấy sẽ không bao giờ lấy một xu tiền sách của tôi.” 

Trong những tháng tiếp theo, Daniels nhận được thêm 3 khoản chi trả nữa, tổng cộng khoản $800.000 Mỹ kim, theo hợp đồng ký với nhà xuất bản. 

Nhưng nhiều  tháng trôi qua, Daniels không nhận được tiền đúng hạn, và cô bắt đầu thường xuyên than phiền với Avenatti về việc này. “Hôm nay tôi không nhận được tiền, tôi không vui tí nào,” một trong những tin nhắn khoảng 1 tháng sau khi đến hạn nhận một khoản thanh toán khác nhưng không thấy tiền đâu. 

Cuối cùng, Daniels phải qua mặt luật sư của mình, liên lạc với đại diện và thư ký của ông ấy, và họ đưa ra chứng từ cho thấy tiền đã được nhà xuất bản chi trả. Tiền được  chuyển vào một trương mục do Avenatti kiểm soát và Daniels không hay biết gì về trương mục này. “Ông ta nói dối tôi mỗi ngày trong 5 tháng trời,” Daniels nói về Avenatti. Cô đào phim khiêu dâm kinh ngạc khi phát giác ra luật sư của mình đã lấy tiền. 

Tự biện hộ, Avenatti đặt câu hỏi ngắn gọn cho Daniels trong phần đối chất, trước khi phiên toà kết thúc vào chiều thứ 5. Mặc dù trước đó ông ta tuyên bố phần đối chất sẽ kéo dài vài tiếng đồng hồ. 

Ông ta hỏi Daniels về những tuyên bố của cô về khả năng nói chuyện với người chết và con búp bê trên chương trình truyền hình mang tên ““Spooky Babes.” 

Avenatti và Daniels thu hút sự chú ý quốc gia hàng tháng trời sau khi tài tử phim người lớn khởi kiện ông Donald Trump ở California nhằm chấm dứt hợp đồng không tiết lộ thông tin. Thỏa thuận không tiết lộ thông tin cuối cùng không được thực thi, và Avenatti giúp thân chủ đạt được hợp đồng viết cuốn “Full Disclosure” với nhà xuất bản St. Martin’s Press. Cả hai nhanh chóng trở thành tiếng nói chỉ trích ông  Trump, thậm chí Avenatti ve vãn khả năng tranh cử tổng thống. 

Tuy nhiên, công tố viên cho rằng, ông Avenatti sử dụng một lá thư giả để $300.000 Mỹ kim chuyển cho ông ta. Một số được chi xài cho văn phòng, chi tiêu cá nhân, tiền khách sạn, ăn uống, và tiền trả hàng tháng cho chiếc Ferrari của ông ta. 

 

Trước bầu cử 2016, cựu luật sư chuyên đi sửa sai cho ông Trump, Michael Cohen đã trả cho Daniels $130.000 Mỹ kim để mua sự kim lặng về mây mưa mà cô ta đã có với ông Trump nhiều năm trước. Trump phủ nhận chuyện chăn gối với Daniels. 

Hương Giang (Theo New York Post) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img