Nữ y tá nhận nuôi thiếu nữ tàn tật, sau đó tra tấn và giết cô

Photo Credit: CBS

Một phụ nữ có vấn đề về trí khôn ở Illinois bị phát hiện đã chết dọc đường 20 năm trước khi sống với một y tá ở Illinois, người đã khiến cô phải chịu đựng nhiều năm lạm dụng “khủng khiếp” và giết chết cô.

Y tá, Linda LaRoche, đã bị bắt vào ngày 5 tháng 11 tại Cape Coral, Florida , nơi cô đang sống, với tội danh giết người cố ý và giấu xác chết liên quan đến cái chết năm 1999 của Peggy Lynn Johnson, 23 tuổi. 

Thi thể của Johnson được tìm thấy vào ngày 21 tháng 7 năm 1999, tại một cánh đồng ngô ở Hạt Racine, Wisconsin. Theo đơn khiếu nại hình sự của văn phòng cảnh sát trưởng hạt Racine, cô đã bị bỏng 25% cơ thể, có thể là do hóa chất, xương sườn bị gãy, bầm tím trên mặt, thân trên và tai “bị biến dạng” do đã bị cắt. Cô ấy cũng bị gãy mũi, má bị đổi màu và môi dưới bị “hở hai bên”, tài liệu nêu rõ.

Khám nghiệm tử thi cho thấy cô “hơi suy dinh dưỡng” và bị nhiễm trùng không được điều trị khiến đầu gối và bàn chân bị sưng. Khiếu nại nói rằng có một vết bầm trên đầu của Johnson từ một cú đánh

Trong hai thập kỷ, Johnson được gọi là “Jane Doe” khi các nhà điều tra làm việc để xác định danh tính của cô.

Sau đó vào tháng 9, chính quyền đã nhận được thông tin giúp họ khám phá danh tính của Johnson

Theo đơn kiện hình sự, một công dân có liên quan ở Florida nói với cảnh sát rằng cô ta đã giết một phụ nữ khi đang sống ở Illinois. Sau đó, người ta đã xác định rằng Johnson sống với LaRoche trước khi người phụ nữ trẻ biến mất.

Cảnh sát trưởng hạt Racine Christopher Schmaling cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng vụ kiện cuối cùng cũng kết thúc đã mang lại những cảm xúc lẫn lộn.

“Chúng tôi tức giận vì vụ giết người vô nghĩa và tàn bạo của người phụ nữ trẻ này và chúng tôi muốn công lý được thực hiện”, ông nói. 

Theo điều tra, vào năm 1999, cô Johnson tìm đến một cơ sở y tế nơi bà Laroche đang làm y tá, để nhờ giúp đỡ. Laroche nhận ra cô Johnson là người có vấn đề về trí khôn, và sau đó đưa cô về nhà với ý định để cô làm người giữ con cho bà ta.

Cô Johnson đã sống với Laroche trong khoảng 5 năm cuối đời. Các người con của Laroche nói họ nhìn thấy mẹ của họ ngược đãi cô Johnson, thậm chí Laroche có lần đã dùng nĩa xiên thịt đâm vào đầu cô Johnson. Chồng cũ của Laroche cũng xác nhận các vụ ngược đãi, và nói rằng trong lần cuối cùng ông nhìn thấy cô Johnson, cô đã nằm bất động trên mặt đất.

Laroche khi đó nói rằng cô Johnson đã dùng ma túy, và bà ta sẽ đưa cô đi để gia đình không bị liên quan. Gia đình không ngờ bà mang cô đi để giết.

LaRoche, 64 tuổi, sẽ bị dẫn độ từ Florida đến Wisconsin.  Ông Schmaling cho biết hài cốt của Johnson được chôn cất dưới cái tên “Jane Doe” và trong những tuần tới, cô sẽ được an nghỉ bên cạnh mộ của mẹ mình.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus