Nữ Y tá Nam Florida bị bắt vì bị buộc tội đe dọa giết Phó tổng thống Kamala Harris

Một y tá ở Miami bị buộc tội đe dọa giết Phó Tổng thống Kamala Harris sau khi các đặc vụ liên bang biết được các video mô tả người phụ nữ này tỏ thái độ khinh thường chính quyền Biden.

Niviane Petit Phelps, ở Miami Gardens, đã bị bắt sau cuộc điều tra của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ.

Người đàn ông 39 tuổi, làm việc cho Hệ thống Y tế Jackson từ năm 2001, phải đối mặt với cáo buộc đe dọa chống lại phó tổng thống, theo đơn tố cáo hình sự.

Đơn kiện cho biết Phelps đã gửi video cho chồng cô, người đang bị giam ở Crawfordville, thông qua một ứng dụng máy tính cho phép các gia đình kết nối với các tù nhân.

Trong các đoạn video, Phelps được thấy “phàn nàn và nói một cách giận dữ trước máy quay về sự căm ghét của cô ấy đối với Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris, cùng những người khác”, đơn kiện cho biết.

Nhưng vào tháng Hai, Phelps bắt đầu tuyên bố về việc giết Harris

“Kamala Harris bạn sắp chết. Ngày của bạn đã được đánh số rồi. Ai đó đã trả cho tôi 53.000 đô la chỉ để…” Phelps nói trong một video, theo đơn khiếu nại.

Trong một video khác, cô ấy nói về việc đi đến một trường bắn

Đơn kiện cho biết các nhà điều tra cũng tìm thấy một bức ảnh cho thấy Phelps ở một trường bắn, tay cầm một khẩu súng lục và mỉm cười bên cạnh một mục tiêu có lỗ đạn.

Phelps cũng đã nộp đơn xin giấy phép vũ khí  vào tháng Hai, đơn kiện cho biết.

Trong một tuyên bố, Jackson Health cho biết Phelps đã làm việc cho họ từ năm 2001, dành vài năm qua với tư cách là một y tá được cấp phép tại Trung tâm Chăm sóc Cấp cứu Tây tại Trung tâm Y tế Jackson Memoria.

“Cô ấy đã bị đình chỉ không lương trong khi chúng tôi xử lý việc chấm dứt việc làm của cô ấy”, thông báo của hệ thống bệnh viện viết.

Heroeia Petit, mẹ của Phelps, nói với NBC 6 rằng con gái bà bị “ốm” và “cô ấy thậm chí không biết mình đang làm gì.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus