Nữ y tá khoe khoang trên TikTok không đeo khẩu trang khi đang làm việc

Một y tá Oregon khoe khoang trên TikTok về việc không đeo khẩu trang khi đang làm việc, gây ra phản ứng dữ dội trên nền tảng, đã bị cho tạm nghỉ

Salem Health cho biết y tá, người chưa được xác định danh tính ngoài tên người dùng “LoveIsKind05”, “đã tỏ ra ung dung coi thường mức độ nghiêm trọng của đại dịch này”, bệnh viện cho biết hôm thứ Bảy trên Facebook.

“Video này đã gây ra sự phản đối kịch liệt từ các thành viên cộng đồng có liên quan. Chúng tôi muốn cảm ơn những người trong số các bạn đã quan tâm đến vấn đề này và đảm bảo với bạn rằng chúng tôi đang rất coi trọng vấn đề này. Nữ y tá này đang tạm thời cho nghỉ  để chờ một cuộc điều tra, “Salem Health nói .

Salem Health nói rằng họ muốn đảm bảo với công chúng rằng những tuyên bố của y tá “không phản ánh quan điểm Salem Health hay những nhân viên chăm sóc chăm chỉ và tận tâm làm việc tại đây.”

“Salem Health tin rằng tất cả chúng ta cần phải làm phần việc của mình để bảo vệ những người dễ bị tổn thương và ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của Covid-19. Điều này bao gồm việc yêu cầu nhân viên, bệnh nhân phải tuân theo hướng dẫn của CDC và những người khác về việc đeo khẩu trang và giãn cách xa xã hội”, tuyên bố cho biết

Một báo cáo bùng phát hàng tuần tại nơi làm việc được công bố bởi bang Oregon cho thấy Salem Health có tổng số 91 trường hợp Covid-19 liên quan đến nhân viên.

Dữ liệu từ Cơ quan Y tế Oregon cho thấy các trường hợp gần đây nhất được đăng lên trang web của họ vào thứ Sáu cho thấy 2.314 trường hợp mới trong tiểu bang và 18 trường hợp tử vong mới.

NBC News đã liên hệ với Salem Health để có thêm bình luận và hỏi về danh tính của y tá.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus