Home Breaking News Nữ tu sĩ bị cáo buộc biển thủ $ 875k từ trường...

Nữ tu sĩ bị cáo buộc biển thủ $ 875k từ trường học để trả cho các chuyến đi đánh bạc

Một nữ tu đã nghỉ hưu và hiệu trưởng trường tiểu học Công giáo sẽ nhận tội, sau khi bà bị cáo buộc đã đánh cắp hơn 835.000 đô la từ trường để trả cho các chuyến đi đánh bạc và chi tiêu cá nhân.

Mary Margaret Kreuper, 79 tuổi, bị buộc tội hôm thứ Ba với một tội gian lận chuyển tiền và một tội rửa tiền, theo một tuyên bố từ văn phòng Công tố viên Quận Central District of California.

Kreuper phải đối mặt với mức án tối đa là 40 năm tù liên bang.

Kreuper là hiệu trưởng của Trường Công giáo St. James ở Torrance, California trong 28 năm. Bà  đã nghỉ hưu vào năm 2018 từ ngôi trường được giám sát bởi nhà thờ St. James ở Redondo Beach.

Bà  bị cáo buộc đã bắt đầu biển thủ tiền từ các tài khoản mà bà điều hành cho trường học. Bà ấy chịu trách nhiệm xử lý số tiền nhận được từ các khoản quyên góp từ thiện cũng như học phí, theo tuyên bố.

Kreuper  cũng chịu trách nhiệm quản lý các tài khoản tài chính với một công đoàn tín dụng cho trường học. Kreuper cho biết một tài khoản tiết kiệm và một tài khoản được sử dụng để chi trả chi phí sinh hoạt cho các nữ tu tại trường.

Kreuper bị cáo buộc đã đánh cắp tài khoản trong 10 năm, kết thúc vào tháng 9 năm 2018, theo Văn phòng công tố viên Hoa Kỳ. Số tiền trường lấy được tổng cộng là $ 835,339.

Trong thỏa thuận nhận tội, Kreuper thừa nhận đã sử dụng quỹ của trường “để thanh toán cho các chi phí, bao gồm cả chi phí cờ bạc lớn phát sinh tại các sòng bạc và một số khoản phí thẻ tín dụng.”

Bà cũng thừa nhận đã che đậy số tiền còn thiếu bằng cách làm sai lệch các báo cáo hàng tháng và hàng năm.

Các viên chức cho biết, cuộc điều tra đã phát hiện ra rằng Kreuper cũng bị cáo buộc đã hướng dẫn nhân viên của trường loại bỏ hoặc thay đổi hồ sơ tài chính của trường trong khi một cuộc kiểm toán đang diễn ra tại trường.

Sở cảnh sát Torrance, FBI và IRS bắt đầu điều tra vụ gian lận có thể xảy ra tại trường Công giáo sau khi một cuộc điều tra nội bộ trong trường phát hiện ra những sai lệch.

Theo KTLA, cuộc điều tra liên quan đến giáo viên và hiệu phó Lana Chang, nhưng nhà thờ Công giáo từ chối các cáo buộc hình sự cấp bách đối với một trong hai người, theo KTLA.

Kreuper đồng ý ra hầu tòa vào ngày 1 tháng 7. Vẫn chưa rõ liệu Chang có bị buộc tội hay không.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus