Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Nữ tiếp viên hàng không “đãng trí,” tiêu tốn United Airlines $30.000

Cali Today News – Một nữ tiếp viên hãng hàng không United Airlines đã tiêu tốn $30.000 Mỹ kim của hãng chỉ trong vòng vài phút. Cho đến giờ hãng hàng không vẫn chưa công bố lý do dẫn đến hành động “bí ẩn” của tiếp viên này.

Chuyến bay 1246 khởi hành từ Sacramento, tiểu bang California đáp xuống phi trường George Bush ở Houston, tiểu bang Texas vào 11h26’ sáng thứ hai . Khoảng 5 phút sau, một nữ tiếp viên bỗng dưng mở cửa thoát hiểm phía bên phải phi cơ, bung phao trượt, rồi trượt xuống.

Camera ghi lại được hình ảnh một người ném đồ vật gì đó ra ngoài trước khi thả người trượt xuống theo đường phao thoát hiểm. Người này vừa chạm đất liền ung dung đến nhặt gói đồ lên.

Chiếc Boeing 737-900 được tạm ngưng sử dụng, và phao thoát hiểm được cuốn lại vào trong vị trí cũ. Tuy nhiên, chỉ riêng việc cuốn phao thoát hiểm đã tốn chi phí từ $6000 – $12.000 Mỹ kim. Tổng chi phí sửa và cuốn lại phao trượt có thể lên đến $30.000 Mỹ kim.

Hãng hàng không United Airlines cho biết, nữ tiếp viên vi phạm quy định ứng xử đã bị kỷ luật không được phục vụ trên các chuyến bay nữa. “Hành vi thiếu an toàn không chấp nhận được, và không đại diện cho hơn 20.000 tiếp viên của hãng, những người luôn đặt an toàn của hành khách lên đầu tiên,” United Airlines thông báo.

Chuyến bay chuyên chở 159 hành khách cùng 6 người trong phi hành đoàn. Vào thời điểm nữ tiếp viên hàng không “chạy trốn” qua cửa thoát hiểm, cũng có một hành khách ngồi khoang sau phi cơ có vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, hai vụ việc này không can hệ đến nhau.

Một hành khách trên chuyến bay cho biết, “Khi phi cơ vừa đáp xuống, chúng tôi được yêu cầu yên vị do thủ tục có thể mất thời gian lâu hơn một chút,” hành khách Jonah Vella cho biết, “Mọi việc diễn ra khá bình thường, theo đúng tiêu chuẩn.”

Chuyến bay chuyển tiếp đi Fort Lauderdale, tiểu bang Florida bị hoãn 40 phút.

Hương Giang (Theo Tech Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img