Sunday, February 5, 2023
spot_img

Nữ quân California kỷ niệm sinh nhật thứ 100

Cali Today News – Một trong những nữ quân nhân đầu tiên gia nhập Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và cũng là cựu quân nhân thời Đệ Nhị Thế Chiến, đã được ai đó giúp làm lễ sinh nhật thứ 100 của mình.

Bạn bè và thân nhân gia đình của bà Glady Ruth Gallivan đã tổ chức một tiệc trà thân mật cho bà nhân dịp này tại khu Veteran’s Village của San Diego cho bà.
Tuyên bố với các phóng viên báo chí, bà Gallivan xúc động nói: “Tôi thực tình không sao tin nổi nữa, thật tuyệt vời khi có ai đó đã nghĩ chuyện tổ chức tiệc sinh nhật thứ 100 cho tôi”

Bà Gallivan đã tình nguyện gia nhập quân đội Hoa Kỳ vào năm 1943, chỉ vì lúc đó bà cảm thấy chán công việc đang làm ở nhà máy Nordberg Manufacturing khi bà mới 26 tuổi.
Vào thời Đệ Nhị Thế Chiến, các nữ quân nhân của Thủy Quân Lục Chiến không tham gia chiến đấu, họ chỉ làm công việc vận tải, sửa chữa máy móc hoặc truyền tin mà thôi.

Vào năm 1946 bà Gallivan được giải ngũ với nhiều huân chương và bắt đầu làm việc trong ngành dân sự, lập gia đình và có 2 con trai. Nhưng sau đó bà lại quay về quân ngũ cho đến năm 1985 mới về hưu thật sự.

Đào Nguyên (NBC news)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments