Nữ nhân viên vận động tranh cử kiện Trump “dở trò,”  Bạch Cung phủ nhận

Photo Credit: Foxnews

(Fox News) – Một nữ nhân viên ban vận động tranh cử 2016 của ông Donald Trump tố cáo bị ứng cứ viên tổng thống “dở trò hôn  hít” trước mặt nhiều người tại một sự kiện chính trị ở Florida, một cáo buộc mà Tòa Bạch Ốc phủ nhận.

Alva Johnson vào hôm thứ Hai đệ đơn khởi kiện chống lại Donald Trump và chiến dịch tranh cử của ông ta lên tòa liên bang tại Tampa. Vụ kiện cho hay, Johnson giữ chức vụ Giám đốc hoạt động tiếp xúc cộng đồng và liên minh tranh cử cho tiểu bang Alabama trước khi hỗ trợ vận động tại Florida trong kỳ bầu cử 2016.

“Tuy nhiên, đối với bị đơn Trump, cô Johnson chẳng là gì hơn ngoài mục tiêu tình dục mà ông ta cảm thấy có quyền thống trị và làm nhục,” vụ kiện ghi. “Cũng giống như ông ta đã làm với nhiều phụ nữ khác, bị đơn Trump vi phạm các quy tắc về tử tế và riêng tư bằng việc tự ý hôn môi cô Johnson tại một sự kiện ở Florida và trước một số viên chức vận động tranh cử.”

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho rằng, cáo buộc hết sức vô lý. “Chuyện này chưa bao giờ xảy ra, và mâu thuẫn trực tiếp với nhiều nhân chứng đáng tin cậy,” bà Sanders ghi trong thông báo gởi cho Fox News.

Sự việc, theo lời nguyên đơn, xảy ra vào ngày 24 tháng 8 năm 2016 tại một buổi vận động ở Tampa. Khi vừa bước ra khỏi chiếc RV, ông Trump cầm tay Johnson rồi nghiêng người tìm cách hôn nữ nhân viên, nhưng người phụ nữ quay đầu đi khiến nụ hôn đáp xuống bên má. “Ngay lập tức tôi cảm thấy mình bị xâm phạm vì không mong chờ cũng không muốn,” Johnson chia sẻ với tờ Washington Post. “Tôi vẫn có thể nhìn thấy môi ông ấy dí thẳng vào mặt mình.” Vụ kiện nêu danh Tổng biện lý Florida Pam Bondi là nhân chứng.  

Trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump vẫn thường xuyên phủ nhận các cáo buộc sàm sỡ, trong những người tố cáo có thí sinh chương trình “Apprentice” Summer Zervos – người tố cáo bị ứng cử viên Cộng hòa hôn hít, sờ soạn vào năm 2007. Tuy nhiên, vụ kiện của cô Johnson là cố cáo đầu tiên từ một nhân viên trong chiến dịch vận động tranh cử.

Trong vụ kiện, nguyên đơn da màu cũng cáo buộc mình bị “phân biệt đối xử giới tính và kỳ thị” tại chiến dịch vận động, bị trả lương thấp hơn so với những đồng nghiệp nam cùng vị trí và da trắng. và đây được xem là “hành động tập thể” đại diện các nữ nhân viên trong chiến dịch tranh cử bị phân biệt đối xử về tiền lương. Kayleigh McEnany cho rằng, tố cáo này “vô căn cứ và không có thật.”

Johnson đòi bồi thường thiệt hại không xác định về những tổn thất tâm thần và tình cảm.

Hương Giang (Theo Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus