Nữ kỹ sư, nhà bẻ khoá sinh học, cấy thẻ  khoá xe Tesla vào cánh tay

Photo credit: https://www.sfgate.com

(Business Insider) – Một kỹ sư nhu liệu điện toán ở Texas dành gần một năm trời để cấy tấm thẻ khoá xe Tesla vào cánh tay. 

Amie DD vừa là kỹ sư, vừa là nhà “bẻ khoá sinh học – biohacker,” mục nào cô cũng nhiệt thành yêu thích. Hơn 11 tháng qua, Amie tháo tấm thẻ khoá chiếc Tesla Model 3 – như thẻ  khoá phòng khách sạn. Cô gỡ những phần quan trọng ra, đem tạo thành một bộ cấy ghép, và gắn vào trong người. Và bây giờ cô có thể mở khoá chiếc xe điện đắt tiền chỉ bằng một một động tác vẫy tay  nhẹ từ xa. 

Cô đã làm bằng cách nào? Dây ăng-ten của tấm thẻ không bị hạn chế chỉ một phần nhỏ trong tấm thẻ khoá giống như thẻ tín dụng, hay thẻ trả trước, mà là một sợi dây điện nhỏ chung quanh chu vi tấm thẻ. Thay vì cắt sợi dây này, Amie đem nhúng tấm thẻ vào dung dịch acetone. Công đoạn này mất một tiếng đồng hồ.

Khi được tháo ra, sợi dây cỡ khoảng 40mm x 10mm, hay gần bằng chiều cao của một miếng Lego. 

Với sự hỗ trợ từ VivoKey – công ty chuyên về vi mạch cấy ghép cho mật mã điện toán, thẻ nhân viên, … – Amie có dây ăng ten Tesla bọc trong một tấm polymer, và như vậy nó có thể được cấy vào dưới da một cách an toàn. Lúc mới cấy, cánh tay cô vẫn còn sưng nên Amie phải đến gần xe mới mở khoá. 

“Tôi nói chuyện với một vài bác sĩ, họ tỏ ra ít nhiều thận trọng vì việc này vẫn là điều đáng nghi ngờ,” Amie nói. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus