Nữ hành khách bị phạt 106,000 đô vì đòi mở cửa máy bay đang bay

Chloe Haines bị nhân viên phi hành đoàn khống chế. Ảnh: Metro.

Hãng hàng không Anh Jet2 phạt một nữ hành khách 106,000 USD vì hành vi cố mở cửa máy bay trong chuyến bay từ London đến Dalaman, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/6.

Chloe Haines, 25 tuổi, bất ngờ gây náo động và có hành vi, nguy hiểm trên chuyến bay của hãng Jet2 ngày 22 tháng 6 từ phi trường London Stansted đến Dalaman, Thổ Nhĩ Kỳ. Nữ hành khách lao ra khỏi chỗ ngồi, cố mở cửa máy bay đang bay trên bầu trời. Một hành khách kể: “Cô ta hét lên: ‘Tránh xa tao ra, tao sẽ giết hết chúng mày'”. Các nhân viên phi hành đoàn sau đó đã khống chế thành công Haines.

Khi phi công phát tín hiệu khẩn cấp, quân đội Anh lập tức triển khai hai máy bay chiến đấu Typhoon tới hỗ trợ máy bay Jet2 quay trở lại phi trường  Stansted và hạ cánh khẩn cấp.

Sau đó, Haines bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì tội gây nguy hiểm cho chuyến bay
 
Giám đốc điều hành Jet2.com và Jet2holiday, Steve Heapy gọi vụ việc là “một trong những trường hợp nghiêm trọng nhất về hành vi gây rối hành khách mà chúng tôi đã trải qua.”
 
Jet2 đã cấm bay suốt đời với Haines và phạt nữ hành khách này  85,000 bảng Anh (106.000 đô la) vì gây ra tổn hại cho hãng hàng không này bao gồm nhiên liệu, phí phi trường cho các vị trí hạ cánh mới, và cung cấp chỗ ở và giải khát cho hành khách chậm trễ.
 
TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus