Home Breaking News Nữ ca sĩ tử vong sau khi cố ý mắc COVID-19 để...

Nữ ca sĩ tử vong sau khi cố ý mắc COVID-19 để tạo miễn dịch

Hana Horka (ngoài cùng bên trái ở hàng dưới cùng) đã chết hôm Chủ nhật

Một ca sĩ dân ca đến từ Cộng hòa Séc đã qua đời sau khi cố ý lây nhiễm để có khả năng miễn dịch với COVID-19. 

Hana Horká, 57 tuổi, ca sĩ của ban nhạc dân gian Asonance, đã không được tiêm chủng và qua đời hôm Chủ nhật, con trai bà Jan Rek nói với hãng tin tức phát thanh iRozhlas.cz của Séc.

Anh ta nói rằng mẹ anh ta cố ý lây nhiễm coronavirus từ anh ta và cha anh ta, cả hai đều nhiễm bệnh COVID vào dịp Giáng sinh nhưng trước đó đã tiêm vắc xin. Horká đã chọn không cách ly với gia đình mà “sống bình thường” cùng nhau, Rek nói.

Rek nói: “Cô ấy quyết định rằng cô ấy thà mắc bệnh còn hơn là tiêm phòng.”

Mục đích của Horká là hy vọng sẽ tự lây nhiễm để được chứng nhận vừa phục hồi COVID-19. Bà từng chia sẻ trên mạng xã hội rằng mình sẽ được đến nhà hát và phòng tắm hơi sau khi có giấy chứng nhận. 

Ngày 16/1, bà Hana Horka cho hay bản thân đã cảm thấy khỏe hơn và quyết định đi lại. Thế nhưng vùng lưng của bà bắt đầu xuất hiện cơn đau dữ dội. Mười phút sau, nữ ca sĩ đã qua đời. “Bà ấy không thở được”, người con trai kể lại. 

Khi được iRozhlas.cz hỏi liệu cái chết của mẹ  có phải do COVID-19 trực tiếp gây ra hay không, anh nói: “Nó không giống bất cứ điều gì khác.”

Anh đổ lỗi cho các nhóm chống vax về cái chết của mẹ anh, nói rằng mẹ tôi đã tin vào các thuyết âm mưu  truyền thông tin sai lệch về vắc-xin và coronavirus.

Trang web của ban nhạc cho Asonance, một trong những nhóm dân gian lâu đời nhất của Cộng hòa Séc, đã được cập nhật để tôn vinh Horká.

Cộng hòa Séc đang đối mặt với sự gia tăng mới về số ca nhiễm COVID-19 khi quốc gia này báo cáo số ca nhiễm mới hàng ngày cao nhất từ ​​trước đến nay với 28.469 ca nhiễm mới vào thứ Ba.

Khoảng 62,9% trong số 10,7 triệu dân số đã được tiêm chủng đầy đủ . Hôm thứ Tư, chính phủ Séc đã từ bỏ kế hoạch bắt buộc tiêm vắc-xin sau khi hàng nghìn người tập trung tại thủ đô Praha để phản đối quyết định này.

 
 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus