Thẻ nhớ USB chứa thông tin mật về Nữ Hoàng Anh được tìm thấy trên đường

Photo Courtesy: Daily Express

Telegraph – Một thẻ nhớ USB có chứa những thông tin an ninh nhạy cảm của sân bay Heathrow, bao gồm lộ trình của Nữ Hoàng Anh đến sây bay, đã được tìm thấy trên đường.

Tờ Sunday Mirror đưa tin thẻ nhớ có chứa 76 tập tin về bản đồ và các tài liệu tuyệt mật.

Trong chiếc thẻ nhớ có chứa lộ trình chính xác mà Nữ Hoàng Anh sẽ đi đến phi trường, cũng như các biện pháp an ninh được sử dụng cho Nữ Hoàng và các bộ trưởng nội các hoặc các quan chức ngoại quốc.

Nguồn tin cũng cho hay là các thông tin nhạy cảm khác như lịch tuần tra chống khủng bố và các loại ID cần thiết để vào khu vực hạn chế.

Phát ngôn nhân cho phi trường cho biết cuộc điều tra nội bộ về rò rỉ dữ liệu đã được tiến hành.

Chiếc thẻ nhớ được một người đàn ông thất nghiệp nhặt được trên đường Ilbert, ở Queen Park phía Bắc Luân Đôn, trên đường ông đi đến thư viện để tìm việc làm.

Khi ông này truy cập chiếc thẻ nhớ có dung lượng 2.5GB này, trong đó có 174 tài liệu không bị mã hóa hay cài mật khẩu, và một số được đánh dấu ‘bảo mật’ và ‘hạn chế’. Ông này đã giao chiếc thẻ nhớ cho phóng viên tờ Sunday Mirror.

Photo Courtesy: Daily Express

Tờ báo đưa tin chiếc thẻ nhớ chứa bản đồ của Royal Suite, nơi được Nữ Hoàng cũng như các bộ trưởng nội các sử dụng.

Những dữ liệu được tìm thấy được tìm thấy là bản đồ định vị những máy quay an ninh CCTV và mạng lưới các đường hầm nối với Heathrow Express, và hệ thống ra-đa siêu âm dùng để quét đường băng và hàng rào.

Heahrow là phi trường bận rộn nhất nước Anh với 75 triệu hành khách vào năm ngoái. Phát ngôn viên của phi trường nói rằng các kế hoạch an ninh đang được mang ra xem xét lại sau vụ việc này.

Họ nói: “Ưu tiên hàng đầu của phi trường Heathrow là đảm bảo an toàn và an ninh cho hành khách và các nhân viên.”

“Vương Quốc Anh và phi trường Heathrow có an ninh hàng không tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi luôn cảnh giác với các mối đe dọa đang ngày càng tinh vi bằng các tăng cường các biện pháp an ninh hằng ngày.”

“Chúng tôi đang xem xét lại các kế hoạch an ninh và tin tưởng rằng phi trường Heathrow vẫn an toàn.”

“Chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ để tìm hiểu xem chuyện này sao có thể xảy ra và tìm cách ngăn chặn những việc tương tự trong tương lai.”

Nam Phố (theo Telegraph)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus